9 Ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là trước khi bắt đầu

Ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là

Ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là hay kinh doanh tiệm giặt ủi đang là một ngành kinh doanh dịch vụ hoàn toàn mới dành cho những người mới. Kinh doanh giặt là không khó nó đòi hơi bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu giúp tạo ra nguồn doanh thu ổn định và phát triển cho mô hình kinh doanh tiệm giặt là, tiệm giặt ủi. Nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng, Hòa Phát hôm nay sẽ chỉ ra 9 ý tưởng kinh doanh tiệm giặt ủi với số vốn ban đầu ít nhất trong năm.

Vì sao ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là ủi hiện nay được lựa chọn?

Giặt là đang là một phần thiết yếu của cuộc sống với hầu hết mọi người. Miễn là có nhu cầu về quần áo được làm sạch thì việc kinh doanh giặt ủi cũng sẽ được phát triển. Rốt cuộc, không phải ai cũng có máy giặt và máy sấy riêng hoặc thời gian để tự giặt quần áo của mình.

Kinh doanh giặt ủi
Kinh doanh giặt ủi

Điều này cũng khiến cho các ý tưởng kinh doanh tiệm giặt ủi hay khởi nghiệp trong ngành giặt là ủi trở thành một lựa chọn tuyệt vời các hộ gia đình, nhà đầu tư khi mới bắt đầu kinh doanh. Mặc dù vậy, kinh doanh ngành giặt là có vẻ nghe ổn về mặt lý thuyết, nhưng cần làm gì để phát triển một mô hình kinh doanh giặt là của riêng mình?

Một số câu hỏi được đặt ra khi kinh doanh tiệm giặt ủi:

Kinh doanh giặt là có lãi không? Mở tiệm giặt ủi có lời không? Làm thế nào để triển khai kinh doanh tiệm giặt là? Tiệm giặt ủi cần dùng máy giặt nào? Chi phí mở tiệm giặt là cần bao nhiêu?…

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra để nói rằng có rất nhiều thắc mắc của người có ý định mở tiệm giặt ủi, cửa hàng giặt là mà chưa biết bắt đầu tư đâu. Năm bắt được tâm lý và nhu cầu của người dùng Hòa Phát sẽ chỉ ra những điều cần chuẩn bị khi phát triển một hệ thống giặt là cho kinh doanh.

>>>> Tham khảo ngay: 10 bước kinh doanh giặt ủi cần biết?

Mở tiệm giặt là ủi cần chuẩn bị những gì?

Các khâu chuẩn bị cũng cực kỳ quan trọng khi bạn đã lên ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là, đầu tiên hãy bắt đầu từ các khách hàng. Nguồn khách hàng mà bạn cung cấp các dịch vụ từ đâu? Các hộ gia đình, khu dân cư đông đúc hay chỉ phục vụ dành cho sinh viên. Với nhu cầu lớn hơn các nhà nghỉ, resort, khách sạn, bệnh viện cũng là nguồn cung cấp lý tưởng để giúp bạn tăng doanh thu tiệm giặt ủi với mô hình kinh doanh dịch vụ giặt ủi cho họ.

Mở tiệm giặt cần những gì
Mở tiệm giặt cần những gì

Thứ hai, cần chuẩn kế hoạch cụ thể rõ ràng để xác định các dịch vụ nào chính thức được bạn cung cấp dành cho khách hàng. Ví dụ các mô hình dịch vụ tiệm giặt là, tiệm giặt ủi hiện nay bao gồm: tiệm giặt ủi phục vụ, tiệm giặt ủi tự phục vụ, tiệm giặt khô là hơi, xưởng giặt là công nghiệp… Rất nhiều mô hình giúp bạn lựa chọn trước khi kinh doanh, mỗi mô hình có một ưu điểm lợi thế riêng chính vì thế hãy dựa trên nhu cầu phục vụ khách hàng để xem xét lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất về ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là.

Thứ ba, để ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là thành công thì lựa chọn điạ điểm, các định từng loại hình dịch vụ nên lựa chọn nhượng quyền tiệm giặt ủi hay tạo dựng một tiệm giặt ủi mới. Chọn tên thương hiệu của bạn, xác định các khoản đầu tư hay chi phí để phục vụ quá trình kinh doanh. Các cách làm thế nào để thu hút và giới thiệu sản phẩm của mình đến tới khách hàng. Chọn các trang thiết bị, đồ dùng, setup nên có trong một tiệm giặt ủi cần có. Có phải thuê nhân viên không? Chi phí tri trả nhân viên, quảng cáo, hóa chất?

Chi phí cho kinh doanh tiệm giặt ủi

Để nói rằng ý tưởng kinh doanh tiệm giặt ủi với số vốn cụ thể là bao nhiêu thì khẳng định không một ai có thể đưa ra được 1 con số chính xác là bao nhiêu. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh, chi phí phát sinh hay các loại hình khác nhau để đánh giá. Tuy nhiên các chi phí để mở một tiệm giặt ủi sẽ gồm các yếu tố dưới đây.

1. Thuê mặt bằng

Để một xưởng giặt là, tiệm giặt ủi đi vào hoạt động điều đầu tiên là bạn cần phải nhắc đến là bàn phải sở hữu một mặt bằng kinh doanh rồi. Nhượng quyền giặt là có lẽ là phương pháp giúp giảm tải chi phí nhất về vấn đề thuê mặt bằng cho tiệm giặt ủi.

Mặt bằng kinh doanh
Mặt bằng kinh doanh

Tuy nhiên nhiều người lại thấy các vị trí nhượng quyền khó có thể kinh doanh thành công do đó mà việc thuê mặt bằng mới sẽ cho hiệu ứng tốt hơn.

Việc chi trả cho chi phí thuê mặt bằng tại các địa điểm sẽ có mức giá càng khác nhau, đặc biệt tại các tuyến phố lớn chi phí càng lớn mức phí dao động cho thuê mặt bằng kinh doanh từ 10 – 30 triệu đồng.

2. Chi phí về trang thiết bị máy móc

Đúng vậy, để phát triển mô hình dịch vụ kinh doanh giặt là thì trang thiết bị giặt là mới là quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả giặt là và dịch vụ giặt ủi của bạn có tốt không hay. Nên sử dụng các dòng máy chất lượng bán công nghiệp hay máy giặt công nghiệp để giúp đạt được hiệu suất tốt nhất trong quá trình sử dụng và về lâu về dài.

Thiết bị giặt là
Thiết bị giặt là

Chi phí đầu tư cho trang thiết bị máy móc sẽ gồm các khoản sau: chi phí về máy giặt, máy sấy, bàn cầu là, máy thổi form, các thiết bị xe đẩy hàng, giỏ quần áo…

Các chi phí này phụ thuộc vào các thương hiệu thiết bị máy móc khác nhau, trung bình nó sẽ dao động từ 100 – 400 triệu đồng.

>>>> Bạn phải xem ngay: 3 dòng máy giặt cho tiệm giặt ủi không thể bỏ qua

3. Chi phí về biển quảng cáo

Hầu hết, các tiệm giặt ủi hiện nay sẽ gồm 3 loại biển quảng cáo cho ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là: biển phía trên cửa hàng, 2 biển dọc ở cửa đặc biệt phía bên ngoài lề đường sẽ có 1 biển vậy. Chưa tính các loại biển quảng cáo cung cấp dịch vụ giặt là dặt tại nhiều nơi khách.

Mặt bằng kinh doanh
Mặt bằng kinh doanh

Do đó, chi phí về biển hiệu và quảng cáo cũng không phải là một con số nhỏ nó cho ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là sẽ dao động trong khoảng từ 10 – 30 triệu đồng tùy chất liệu và khung.

4. Mức chi trả cho hóa chất

Hóa chất giặt là
Hóa chất giặt là

Ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là các khoản chi trả bao gồm cả hóa chất giặt tẩy. Tùy theo mức độ sử dụng mực hóa chất giặt tẩy nhiều hay ít tuy nhiên hàng tháng bạn vẫn phải cung cấp một số lượng ổn định dự trù cho công việc kinh doanh giặt ủi nó cũng có mức giá từ 1- 3 triệu đồng.

5. Chi phí về điện nước

Điện, nước
Điện, nước

Điện nước là một phần khó thể thiếu nếu như muốn vận hành hệ thống giặt là hay ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là. Do đó, chi phí để chi trả cho điện và nước cũng được tính đến. Tùy vào số thiết bị sử dụng và số lượng nước một tháng đơn vị dùng mới có thể tính được con số cụ thể nhất.

6. Chi phí về nhân công

Chi phí nhân công
Chi phí nhân công

Đối với các tiệm giặt ủi lớn việc thuê nhân công giúp mô hình hoạt động cùng ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là với hiệu suất tốt đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ nhanh nhất. Chi phí để thuê cho nhân viên giặt là cũng đa dạng ví dụ như nhân viên kinh doanh, kế toán, nhân viên giặt là, lễ tân, nhân viên kỹ thuật sẽ có mức chi phí từ 5 triệu đồng trở lên.

9 ý tưởng kinh doanh giặt là cần biết trước khi bắt đầu

Hòa Phát sẽ đưa ra tất các bước đầu tiên dành cho ý tưởng kinh doanh giặt là cần thiết trước khi thực hiện bắt đầu công việc kinh doanh giặt ủi của mình. Hãy dành thời gian để thiết lập kế hoạng kinh doanh giúp đảm bảo khâu ban đầu tốt nhất giúp bạn thành công.

1. Quyết định loại hình kinh doanh giặt là

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh giặt là, bạn có thể biết chính xác loại hình bạn muốn mở. Nhưng nếu bạn vẫn đang khám phá các lựa chọn của mình, chúng tôi sẽ điểm qua một số hình thức kinh doanh giặt là mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định.

Các cơ sở kinh doanh giặt là phổ biến nhất ở những khu vực có nhiều tòa nhà chung cư hoặc nơi mọi người không nhất thiết phải có máy giặt của riêng mình. Bạn có thể chọn mở một cơ sở kinh doanh giặt là cho phép khách hàng đến và giặt quần áo của họ bằng máy của bạn hoặc bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ giặt và gấp, nơi khách hàng có thể lấy đồ giặt của mình và sau đó lấy đồ sau khi giặt xong (một số các doanh nghiệp giặt là cũng cung cấp dịch vụ nhận và giao hàng.).

Loại hình giặt là
Loại hình giặt là

Bạn cũng có tùy chọn mua nhượng quyền thương mại tiệm giặt là thay vì xây dựng cửa hàng giặt là mới từ đầu. Có những ưu và khuyết điểm đối với loại mô hình kinh doanh này, nhưng thành công mà nhượng quyền thương mại cung cấp có thể hữu ích cho ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là.

Hãy xem các loại hình ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là nào khác trong khu vực, tiến hành khảo sát người dân địa phương hoặc xem nhu cầu của loại hình kinh doanh nào cho khả năng kinh doanh của bạn.

Thông tin này sẽ giúp bạn quyết định xem có nhu cầu kinh doanh giặt là ngay từ đầu hay không, cũng như loại hình tiệm giặt nào sẽ phục vụ tốt nhất cho khu vực của bạn.

>>>> Xem ngay: Tiệm giặt ủi nên dùng máy giặt nào?

2. Chọn tên doanh nghiệp

Một trong những phần thú vị nhất khi học cách bắt đầu kinh doanh giặt là là chọn tên doanh nghiệp. Hãy nghĩ về tất cả những cái tên thông minh, hấp dẫn và dễ nhớ mà bạn có thể nghĩ ra nhưng hãy đảm bảo rằng nó cũng mô tả doanh nghiệp của bạn và dễ nhớ và tạo mạnh mẽ với khách hàng khi nhắc tới.

Tên doanh nghiệp kinh doanh giặt ủi
Tên doanh nghiệp

Nếu tên doanh nghiệp của bạn có sẵn, bạn có thể sẽ có tùy chọn đặt trước tên đó trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù bước này không bắt buộc, nhưng bạn có thể chọn làm như vậy nếu bạn chưa sẵn sàng đăng ký doanh nghiệp của mình nhưng muốn đảm bảo không có doanh nghiệp nào khác lấy tên bạn.

3. Chọn một pháp nhân kinh doanh

Một quyết định khác về hoạt động ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là của bạn mà bạn sẽ phải đưa ra sớm là pháp nhân kinh doanh nào bạn sẽ chọn để cấu trúc doanh nghiệp của mình một cách hợp pháp. 

Pháp nhân kinh doanh
Pháp nhân kinh doanh

Ví dụ: nếu bạn quyết định bắt đầu ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là của mình với tư cách là một công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn sẽ có trách nhiệm bảo vệ cho chính mình và các thành viên khác của doanh nghiệp. Mặt khác, nếu bạn chọn một cái gì đó như quan hệ đối tác chung hoặc sở hữu riêng, bạn sẽ không được bảo vệ về trách nhiệm pháp lý, nhưng bạn cũng sẽ không phải đăng ký kinh doanh của mình với nhà nước.

4. Viết kế hoạch kinh doanh

Bây giờ bạn đã có trong đầu về pháp nhân kinh doanh, tên doanh nghiệp và ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là, bạn có thể bắt đầu viết kế hoạch kinh doanh của mình. Một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết cung cấp một cái nhìn tổng thể toàn diện và kế hoạch có thể hành động để đưa hoạt động kinh doanh giặt là của bạn đạt được lợi nhuận.

Bạn có thể tự viết kế hoạch kinh doanh của mình hoặc bạn có thể sử dụng mẫu kế hoạch kinh doanh để giúp hợp lý hóa quy trình, nhưng bằng cách nào đó, có một số thông tin chính mà bạn nên đảm bảo đưa vào kế hoạch.

Kế hoạch kinh doanh giặt ủi
Kế hoạch kinh doanh giặt ủi

Kế hoạch ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là của bạn nên bao gồm bản tóm tắt và thông tin về loại hình doanh nghiệp bạn muốn bắt đầu, bao gồm cơ cấu của bạn và bất kỳ nhân viên chủ chốt nào khác (ngoài bản thân bạn). Nó cũng nên bao gồm một phân tích thị trường.

Phân tích này sẽ chỉ ra rằng có nhu cầu cao trong khu vực của bạn đối với việc kinh doanh giặt là, cũng như phác thảo bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, khách hàng mục tiêu của bạn là ai và hơn thế nữa.

>>>> Xem nhanh: Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

5. Đăng ký doanh nghiệp 

đăng ký thương hiệu
Đăng ký thương hiệu

Bước tiếp theo liên quan đến việc học cách bắt đầu kinh doanh giặt là? Mặc dù không phải tất cả các doanh nghiệp đều phải đăng ký với nhà nước, nhưng hầu hết các doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện bước này để hoạt động hợp pháp.

6. Giấy phép kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là với giấy phép cần để điều hành hoạt động kinh doanh giặt là của mình nơi bạn sẽ hoạt động. Bạn có thể cần phải xin giấy phép kinh doanh tổng quát hơn bên cạnh các giấy phép cụ thể hơn, chẳng hạn như giấy phép của bộ y tế hoặc giấy phép kiểm soát ô nhiễm nước.

Đăng ký kinh doanh
Đăng ký kinh doanh

Nếu bạn cũng dự định kinh doanh dịch vụ nhận hàng và giao hàng, bạn sẽ cần có các giấy phép khác, liên quan đến phương tiện kinh doanh của bạn.

7. Tìm một địa điểm

Tại thời điểm này, bạn đã hoàn thành phần lớn công việc cần thiết để học cách bắt đầu ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là. Có thể đã thực hiện một số công việc sơ bộ ở bước tiếp theo này, đặc biệt là trong quá trình phân tích thị trường của bạn.

Địa điểm kinh doanh giặt ủi
Địa điểm kinh doanh

Hãy nhớ rằng, một doanh nghiệp giặt là sẽ yêu cầu các đầu nối đường ống dẫn nước và đường ống dẫn nước cụ thể – hoặc các xương kết cấu cho những thứ này được thêm vào – điều này sẽ phải trả giá. Chi phí bao nhiêu để bắt đầu kinh doanh giặt là sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng hãy biết rằng không gian thực tế của bạn có thể sẽ là một khoản đầu tư không hề nhỏ.

Việc tìm kiếm không gian phù hợp là quan trọng, nhưng cũng quan trọng không kém là đảm bảo nó ở đúng vị trí. Trên thực tế, việc tìm kiếm một địa điểm phù hợp với nhu cầu kinh doanh tiệm giặt là có lẽ là bước quan trọng nhất trong số đó.

8. Tìm thiết bị giặt là phù hợp

Với không gian của bạn được đảm bảo, tiếp theo cần chuyển sự chú ý đến việc mua các thiết bị giặt là để hoạt động kinh doanh giặt là của bạn. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn mà nên chọn số lượng máy giặt và máy sấy là bao nhiêu.

Máy giặt chăn công nghiệp là gì?
Thiết bị giặt là

Một số thiết bị giặt là cần thiết khác trong tiệm giặt ủi:

  • Máy giặt chăn, quần áo ( Nên chọn mua máy giặt công nghiệp để đạt được hiệu suất tốt nhất)
  • Máy sấy quần áo
  • Máy thổi form
  • Bàn cầu là
  • Xe đẩy hàng
  • Xe chở đồ
  • Máy gấp
9. Tiếp thị tiệm giặt là của bạn

Cuối cùng, bạn đã đến bước cuối cùng trong việc học cách bắt đầu với ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là giặt là. Bạn đã sẵn sàng chào đón khách hàng và bắt đầu thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của mình.

Một cách tuyệt vời để thu hút mọi người ghé qua cửa của bạn là tiếp thị doanh nghiệp của bạn xung quanh các khu vực mà khách hàng mục tiêu của bạn muốn thường xuyên lui tới.

Ví dụ: nếu một phần lớn khách hàng của bạn là sinh viên đại học, bạn có thể muốn phát tờ rơi tại các quán cà phê nổi tiếng xung quanh đó.

Quảng bá doanh nghiệp kinh doanh giặt ủi
Quảng bá dịch vụ

Đảm bảo ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là, doanh nghiệp của bạn dễ dàng tìm thấy trực tuyến bằng cách tạo một trang web thân thiện với người dùng, trang web này sẽ liệt kê các thông tin cơ bản về doanh nghiệp như giờ làm việc, địa chỉ doanh nghiệp và thông tin liên hệ của bạn.

Khi bạn đã hiểu rõ từ đó, bạn có thể nghĩ về các cách khác nhau để giữ chân khách hàng. Một số tiệm giặt là cung cấp Wi-Fi miễn phí hoặc lắp đặt TV để giúp khách hàng giải trí trong khi chờ giặt xong.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là cho ai mong muốn. Hy vọng rằng nó thực sự hữu ích cho những người mới bắt đầu kinh doanh. Chúc các bạn thành công! Để được tư vấn về các trang thiết bị giặt là cho tiệm giặt ủi bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0976.019.679

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *