Chi phí mở xưởng giặt là là bao nhiêu?

chi phí mở xưởng giặt là
5/5 - (54 bình chọn)

Hầu như những ai đang có ý định hay sẽ mở xưởng giặt là đều trước tiên phải tham khảo trước tiên đó là chi phí đầu tư cho mở xưởng giặt là bao nhiêu để có thể chủ động được về chi phí và tính toán thời gian có thể phục hồi được vốn . Chính vì nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt là đang được ngày một gia tăng bởi chất lượng đời sống và nhu cầu của con người đang được ngày một nâng cao . Chính vì thế việc đầu tư cho mở xưởng giặt là công nghiệp đang là một trong những hình thức kinh doanh khá thịnh và đem về lợi nhuận khá lớn hiện nay.

Vậy khi mở xưởng giặt là thì chúng ta cần quan tâm đến những gì ?

– Để mà mở xưởng giặt là thì chúng ta cần phải xác định được mục tiêu khách hàng mà chúng ta cần hướng đến có thể là hướng đến khách hàng là dân sinh, khách hàng là doanh nghiệp , khách hàng là đơn vị lớn như bệnh viện , khách sạn.

– Bạn cần phải lựa chọn được điểm đặt xưởng giặt là sao cho thuận tiện và gần các khu vực khách hàng mục tiêu của mình hướng đến nhất.

– Thống kê lượng khách hàng và khối lượng vải khô 1 ngày là bao nhiêu đến có thể tính được việc chọn lựa dải công suất máy giặt công nghiệp, máy sấy quần áo công nghiệp phù hợp .

Vốn đề đầu tư mở xưởng giặt là cần đầu tư bao nhiêu là đủ ?

Để mà thống kê được các khoản chi phí đầu tư mở xưởng thì chúng ta cần phải chia ra các khoản chi phí của từng hạng mục riêng biệt trước .

Các hạng mục chúng ta cần đầu tư

Các hạng mục cần đầu tư để mở xưởng giặt là công nghiệp hoàn chỉnh nhất:

– Đầu tư thuê kho xưởng giặt là (thuê mặt bằng cho xưởng giặt là)
– Đầu tư cho việc thuê nhân công
– Đầu tư mua các trang thiết bị giặt là công nghiệp
– Đầu tư cho các chi phí quảng cáo , làm biển hiệu ….

Tham khảo thêm :  Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn ?

Chi phí mở xưởng giặt là rơi vào khoảng bao nhiêu ?

Chi phí mở xưởng giặt là
Chi phí mở xưởng giặt là

1. Đầu tiên đầu tư chi phí cho thuê mặt bằng , thông thường thì với mặt bằng chúng ta thuê thường hợp đồng tối thiếu là 3 năm một lần , với chi phí này cũng rơi vào khoảng từ 90 triệu đến 150 triệu .

2. Đầu tư cho việc thuê nhân công , thông thường thì chúng ta trả theo hàng tháng với việc lựa chọn cũng như tùy vào khả năng của xưởng giặt là và cũng dựa vào số lượng nhân viên thông thường khoản chi phí đầu tư cho nhân công trung bình 1 người 1 tháng là 4-5 triệu đồng / 1 tháng .

3. Chi phí cho đàu tư mua trang thiết bị giặt là công nghiệp là những thiết bị như máy móc máy giặt công nghiệp , máy sấy công nghiệp , máy là lô công nghiệp (tùy vào lượng khách hàng và quy mô của xưởng giặt lớn mới nên đầu tư ) . Đây là phần nguốn nhiều chi phí đầu tư nhất vốn đầu tư cho cả hệ thống các dòng máy này rơi vào trong khoảng từ 400 triệu đến 900 triệu / 1 hệ thống bao gồm các dòng máy giặt , máy sấy . Đó là chi phí cho nguồn đầu tư hệ thống mới hoàn toàn . Còn để mà đầu tư hệ thống giặt là với các dòng máy cũ thì chúng ta có khoản đầu tư thấp hơn từ 100 triệu đến 150 triệu . Nhưng với ý kiến cá nhân thì chúng ta tuy bỏ ra số tiền chênh nhau cũng không quá lớn thì chúng ta nên sử dụng hệ thống mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất .

4. Chi phí cho quảng cáo (marketing) khoản đầu tư này thông thường chúng ta đầu tư vào khoảng 7 đến 10 triệu / 1 tháng để tìm kiếm nguồn khách hàng hàng tháng để gia tăng doanh số cho xưởng giặt mình .

Đó là những khoản chi phí và quy trình mở xưởng giặt là để giúp cho những ai đang là một trong những người có ý định mở xưởng giặt là mà chưa biết các kiến thức để sở hữu một xưởng giặt là hoàn chỉnh.

>>> Xem ngay: Chi phí mở tiệm giặt là 2024 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kinh nghiệm mở xưởng giặt là công nghiệp chi tiết nhất

Hướng dẫn xây dựng, đầu tư, lập xưởng giặt khô là hơi công nghiệp. Xưởng giặt công nghiệp phục vụ cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, trung tâm yến tiệc hay nhà giặt/ xưởng giặt công nghiệp đều cần quan tâm các yếu tố sau trước khi quyết định đầu tư.

Quy trình vận hành máy giặt công nghiệp
Kinh nghiệm mở xưởng giặt là công nghiệp

Bạn hiện sở hữu dự định mở xưởng giặt là , mở xưởng giặt khô là hơi hay mở xưởng giặt là xin kinh nghiệm mà vẫn không rỏ phải làm sao trước lúc tiến hành kinh doanh dịch vụ giặt là. Thì sau đây bọn tôi sẽ chi ra các giải đáp mở xưởng giặt là đầy đủ nhất dành cho loại hình kinh doanh đầy cơ hội để phát triển này.

1. Lên kế hoạch chi tiết

Yếu tố đầu tiên mà bạn nên dõi theo về lên dự kiến đó thực sự là có bản lộ trình rỏ ràng. Kinh doanh dịch vụ giặt là tưởng như giản dị tuy nhiên nó lại không dễ giống bạn tưởng. Một chiến lược cụ thể, cụ thể sẽ cho việc mua đi bán lại trở thành thuận lợi và hữu hiệu hơn lúc bạn không có kinh nghiệm mở xưởng giặt là.

mở xưởng giặt là
Lên kế hoạch chi tiết

Bạn cần phơi bày hay xác nhận rõ người mua hàng mà đáp ứng giải pháp là ai ( học sinh, người làm nghề hành chính, hotel, trung tâm y tế. . V. V. . ) để có một chi phí cho thích đáng hay chọn ví trí, địa điểm kinh doanh thỏa đáng nhất. Các kinh phí về máy móc giặt là công nghiệp ra sao, tiền kinh phí tiêu phí, nảy sinh ra làm thế nào, tiền lãi …

2. Quyết định lựa chọn địa điểm

Chọn ví trí là kinh nghiệm mở xưởng giặt là khá mấu chốt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giặt là. đây chính là bài toán không phải dễ dàng cho các bạn mới lúc đầu mua đi bán lại giặt là. Vậy phải làm những điều gì ?

Lựa chọn địa điểm
Lựa chọn địa điểm

Thí dụ : đối với những sinh viên hay khu nhà ở kín người thì bạn cần chọn ví trí gần các trường học , khu đân cư, chung, khu chung cư …v. V. .

Cần chọn lựa một khu đất tốt mà nơi đó bạn có khả năng đáp ứng được giải pháp cho người tiêu dùng mà phân phối như đã đề cập bên trên. Nhằm hạn chế chi tiêu thì bạn cũng có khả năng mướn hoặc tìm chuyển nhượng lại một shop giặt là cũ. Vừa có thể có khu đất tốt và làm cho bạn có một lượng người cũ. Như thế việc buôn bán sẽ trở thành thuận lợi dày đặc.

3. Các máy móc giặt là nên sử dụng

Không giống chút nào với yêu cầu giặt nhà thì lúc mở xưởng giặt là thì chúng ta sẻ có lượng đồ giặt tương đối lớn có nguồn gốc từ mọi người. Nó sẽ xảy ra dày đặc. Chình bởi đó mà các máy giặt công nghiệp nên được ứng dụng tại đây nhờ năng lực giặt hữu hiệu cho cao cấp với công suất to hơn so loại máy giặt các thành viên trong nhà. Nó còn sống đến cao, ít hư hại nhiều trong tiến trình làm việc.

Ưu điểm của Máy giặt công nghiệp dành cho bệnh viện

Ngoài máy giặt công nghiệp thì bạn cũng nên dùng những mặt hàng như là máy sấy công nghiệp hay máy là lô công nghiệp. Chúng có điều kiện làm khô y phục và làm phẳng bề ngoài vải nếu khoảng không phơi đồ của bạn quá chật chội. Các máy móc giặt là công nghiệp ngày chẳng những cho hữu hiệu cao mà nó còn giảm thiểu thời gian giặt sấy một cách sớm nhất.

Cũng phải lệ thuộc vào mức chi phí đầu tư hay qui mô công tác để bạn chọn lựa máy giặt công nghiệp cho đơn vị của bản thân. Bạn cũng nhiều khả năng tìm hiểu những mặt hàng máy giặt công nghiệp chi phí rẻ tại Công ty TNHH Thiết Bị Giặt Là Hòa Phát.

4. Giải pháp tốt hữu hiệu mua đi bán lại càng cao

Kinh nghiệm mở xưởng giặt là mà bạn cũng cần đặt biệt quan tâm đó thực sự là một giải pháp giặt hữu hiệu cho cao cấp. Một giải pháp giặt trang phục hữu hiệu và cho giá trị đồ giặt tốt , cam kết chất lượng với mức giá cả hợp lý sẽ làm cho đông khách đặt niềm tin đồng thời áp dụng giải pháp.

Do đó mà giá trị giặt đồng thời là một trong nhiều điểm tác động mấu chốt đến thành công của bạn lúc kinh doanh dịch vụ giặt là

Giá trị giặt là có tốt hay không cần phải phụ thuộc vào các máy móc máy giặt, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp. Cùng tìm hiểu những mẫu máy móc giặt là công nghiệp tại đây

5. Tìm hiểu đối phương, quảng cáo thương hiệu

Tìm hiểu đối phương đua tranh không qua khâu trung gian với giải pháp giặt là của bạn là một kinh nghiệm mở xưởng giặt là cũng tham gia tạo ra hữu hiệu buôn bán tốt. Bạn nên xem thêm và phô bày ra nhận xét cụ thể về cách mà xưởng giặt khác làm. Về sau bạn có khả năng đưa ra các biện pháp khắc phục tốt hơn hay nói theo cách khác là các các biệt đãi dành cho mọi người tốt hơn.

quảng bá thương hiệu
Quảng bá thương hiệu

Thí dụ :

– Có thể có các tăng chiết khấu thẻ hay tích điểm cho nhiều lần giặt

– Nhận đồ và giao đồ trước và kể từ khi giặt

– Mức mức chi phí hợp lý ít hơn đối phương mà giá trị vẫn đảm bảo

Còn về phần quảng cáo sản phẩm thì bạn cần có các chiến lược rỏ ràng để đáp ứng phần marketing sao cho hữu hiệu nhất. Bạn có khả năng quảng cáo hình ảnh của xưởng giặt là của bản thân trên các trang mạng xã hội. Về giải pháp mình phân phối, thị trường thế nào, khuyến mãi mà mọi người nhận được lúc dùng giải pháp đến thế nào.

Hơn thế nữa, bạn nhiều khả năng quảng cáo bằng biển quảng bá mà không nhất thiết quá cầu kì trên đó chỉ cần toàn bộ các chia sẻ chi tiết về giải pháp mà bạn đem đến cho khách là gì. Phát tờ rơi đồng thời là một cách khá tốt để phát triển trong tiến trình quảng cáo nhãn hiệu của bạn.

Tổng hợp các thiết bị giặt là công nghiệp nên có khi mở xưởng giặt là

1. Máy giặt công nghiệp

Đây là dòng máy không thể thiếu trong hệ thống giặt là, mở xưởng giặt làchúng ta cần phải biết được cách phân biệt giữa máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp để hiểu hơn về dòng máy giặt công nghiệp này .

Máy giặt công nghiệp Oasis
Máy giặt công nghiệp

Thông thường thì dòng máy giặt công nghiệp có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không hề gặp bất kỳ 1 vấn đề nào đó , chúng ta cũng nên lựa chọn dòng máy giặt công nghiệp có công suất phù hợp với xưởng giặt là thường thì với 1 xưởng giặt là thì ban đầu chúng ta nên sử dụng dòng máy giặt từ 25kg trở lên để đảm bảo được chất lượng giặt sau này nếu lượng khách ngày càng lớn.

2. Máy sấy quần áo công nghiệp

Máy sấy quần áo là dòng máy cũng quan trọng không kém gì đối với dòng máy giặt , chúng ta sau khi giặt mà muốn đạt tiến độ khô nhanh để giao cho khách hàng thì chắc chắn chúng ta cần phải có hệ thống máy sấy công nghiệp .

Tìm hiểu máy sấy công nghiệp Oasis
Máy sấy công nghiệp

Thường thì chúng ta khi mua máy giặt công nghiệp thì chúng ta nên cân nhắc mua kèm theo dòng máy sấy quần áo công nghiệp có công suất phù hợp với máy giặt . Thông thường thì các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho chúng ta về dải công suất giữa máy giặt và máy sấy phù hợp cho khách hàng.

3. Bàn tẩy điểm

bàn tẩy điểm
Bàn tẩy điểm

Dù đơn vị mình lớn hay nhỏ thì cũng cần phải có thiết bị bàn tẩy điểm , đây là nhu cầu chung bởi thiết bị này có giá thành thấp và nhu cầu sử dụng cao . Chính vì thế hầu hết các khu vực xưởng giặt là đều có thể sử dụng được dùng để tẩy các điểm quần áo .

4. Máy là lô công nghiệp

Máy là lô công nghiệp Flying Fish
Máy là lô công nghiệp

Đây là dòng máy cũng có nhu cầu sử dụng cao đặc biệt là trong các khu vực xưởng giặt là chuyên giặt là có các đối tượng là khách sạn là chủ yếu . Kích thước dòng máy là lô cũng có tương đối lớn cho nên máy là lô công nghiệp hầu hết nó được sử dụng trong khách sạn là chủ yếu.

5. Các thiết bị phụ trợ khác

Ngoài các thiết bị giặt là công nghiệp chính qua các khâu giặt – sấy – là ủi thì vẫn còn những công đoạn khác giúp đồ vải của chúng ta hoàn thiện cách tốt hơn nữa đó chính là :

– Bàn cầu là đa chức năng

– Cầu là đơn

– Cầu là ép

– Máy dập cổ – tay áo

– Nồi hơi công nghiệp

– Máy thổi phom

– Bàn là hơi nước

– Xe đẩy đồ , móc giá treo

Các yếu tố cần chuẩn bị trong khâu setup hệ thống giặt là

1. Hệ thống bệ đỡ

mở xưởng giặt là
Hệ thống bệ đỡ

Đối với các dòng máy giặt công nghiệp với lực giặt vắt lớn cần trang bị ít nhất với 1 bệ đỡ bê tông để giảm tải lực rung lắc mạnh mẽ tránh tình trạng gây ảnh hưởng tới thiết bị. Điều đặc biệt vị trí đặt máy trên bệ đỡ bê tông sẽ giúp sạch sẽ hơn và cải thiện khả năng ngấm nước vào thiết bị trong xưởng giặt là.

2. Hệ thống điện, nước

mở xưởng giặt là
Hệ thống điện nước

Trước khi lắp đặt các hệ thống giặt là thì khâu chuẩn bị về đường điện, đường nước khá quan trọng. Đối với nguồn điện của thiết bị giặt là công nghiệp khi mở xưởng giặt là sẽ là nguồn điện 3 pha và chúng hoạt động hiệu quả tốt nhất.

Về nguồn nước hãy tránh sử dụng nước cứng để đảm bảo cho cả thiết bị và đồ giặt, nếu nguồn nước không ổn định hãy sử dụng máy bơm tăng áp để nguồn nước được đáp ứng đủ trong quá trình xử lý đồ giặt.

3. Hệ thống thông hơi, quạt gió

Mua máy sấy quần áo công nghiệp

Với máy sấy quần áo công nghiệp và máy ủi lô công nghiệp đường thông hơi rất quan trọng nó giúp đưa khí nóng ra ngoài giúp nhiệt độ trong xưởng giặt là luôn ở mức ổn định tốt nhất. Mở xưởng giặt là với hệ thống nhà xưởng thoáng khí của các quạt thông gió sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

4. Chọn nguồn năng lượng

Dùng để gia nhiệt cho thiết bị giặt là công nghiệp máy giặt, máy sấy, máy ủi phẳng/ ủi cuốn, máy ủi ép, máy giặt khô, lò hơi,… nhằm tối ưu chi phí đầu tư và chi phí vận hành sau này. Do đó việc sử dụng nguồn năng lượng từ khí gas, điện năng hay hơi nước thực sự quan trọng.

Cách tính công suất thiết bị giặt là khi mở xưởng giặt là

Lưu ý khi lựa chọn máy giặt công nghệp khi mở xưởng giặt là công nghiệp:

Khi lựa chọn máy giặt ta cần chú ý những đặc điểm sau:
•   Công suất  máy giặt phụ thuộc vào khối lượng đồ cần giặt trong một mẻ giặt
•   Hai máy máy giặt nhỏ khi nào cũng tốt hơn một máy giặt lớn (hiệu quả giặt cao hơn)
•   Nên đầu tư các máy giặt giống nhau( cùng hãng sản xuất) để dễ dàng trong việc hướng dẫn sử dụng
Thể tích lồng  = D x D x L/ 2200
Trong đó: D là đường kính lồng giặt đơn vị inch
                  L là chiều dài lồng giặt đơn vị inch
Khối lượng đồ giặt = thể tích lồng x K
Khối lượng đồ sấy = thể tích lồng x K
Đối với máy giặt K= 5÷7 pound đồ giặt trên một cubic foot
Đối với máy sấy K= 2.5 3.5 pound đồ sấy trên một cubic foot
Ví dụ: Một máy giặt có thông số lồng giặt như sau: D= 27,6 inches, L=17,7 inches
            Thể tích lồng giặt = 27.6 x 27.6 x 17.7/ 2200 = 6. 1 cubic ft
=>  Máy giặt này có thể giặt tối đa 6.1×7= 42.7 pound
Lưu ý: 1 inch = 25.4mm=2.54cm
            1 pound = 0.4536 kilogram
Lực vắt G Force = n x n x D/ 70500
Trong đó:   n tốc độ lồng giặt khi vắt đơn vị vòng/ phút
D là đường kính lồng giặt đơn vị inch
G Force = 0.56xDx(n/1000)2
Trong đó:   n tốc độ lồng giặt khi vắt đơn vị vòng/ phút
D là đường kính lồng giặt đơn vị mm
Ví dụ: Một máy giặt có thông số lồng giặt như sau: D= 27,6 inches, L=17,7 inches
Tốc độ khi vắt là 950 vòng / phút
G Force = 950 x 950 x 27.6/ 70500 = 353,3
Phần trăm (%) độ ẩm sau khi vắt =  (WEA – DRY) X 100/ DRY
Độ ẩm còn lại trong đồ giặt/ linen là yếu tố rất quan trọng vì liên quan đến cấu hình, công suất thiết bị sấy/ máy sấy, máy ủi phẳng/ ủi cuốn phù hợp. Nếu đầu tư thiết bị sấy, ủi không đạt công suất sẽ làm hiệu suất làm việc giảm đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến dịch vụ khách hàng và phát sinh chi phí vận hành như điện năng tiêu tốn thêm ( vì kéo dài thời gian làm việc), nhân công,…
Trong đó: WEA trọng lượng đồ sau khi vắt đơn vị là kg hoặc pound
                  DRY trọng lượng đồ sau khi vắt đơn vị là kg hoặc pound
Ví dụ: Một mẻ giặt có trọng lượng trước khi giặt là 60pound , sau khi giặt và vắt có trọng lượng là 90 pound  thì % độ ẩm sau khi vắt được tính như sau:
% độ ẩm sau khi vắt = (90 – 60) X 100/ 60 = 50%
Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết nhất về mở xưởng giặt là công nghiệp mà bạn có thể tham khảo hoặc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn:

Công ty TNHH Thiết Bị Giặt Là Hòa Phát 

  • Địa chỉ Hà Nội : Số 16BT10, Foresa 6E , Khu Đô Thị Tasco Xuân Phương ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
  • Địa chỉ HCM : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Hotline: 0976.019.679
  • Email: kinhdoanh7@thietbithaibinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now