Xếp hạng nhãn năng lượng máy giặt là gì?

Đánh giá post

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp máy giặt của bạn lên một mô hình mới hơn, bạn sẽ nhận được đánh giá hiệu quả năng lượng. Các thiết bị gia đình có mức năng lượng tốt giúp bạn tiết kiệm tiền điện và tiền nước, cũng như giúp bạn chăm sóc môi trường.

Xếp hạng nhãn năng lượng máy giặt có thể hơi khó hiểu một chút nhưng chúng tôi đã cùng nhau đưa ra hướng dẫn này để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Tại sao chúng ta cần nhãn năng lượng?

Tất cả các thiết bị gia dụng ngày nay đều có nhãn hiệu quả năng lượng của EU.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng so sánh các mô hình khác nhau để kiểm tra chi phí hoạt động và có được ý tưởng xanh như thế nào. Nó cũng buộc các nhà sản xuất chịu trách nhiệm nhiều hơn cho môi trường.

Xếp hạng hiệu quả năng lượng được hiển thị trên nhãn dưới dạng đánh giá sao

Ghi chú về nhãn năng lượng máy giặt

Kể từ năm 2014, máy giặt chỉ có thể được xếp loại A +++ (hiệu quả nhất về năng lượng), A ++, A + hoặc A (ít hiệu quả về năng lượng). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy các mô hình cũ hơn với xếp loại B đến D.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các thông tin khác về nhãn năng lượng của máy giặt, bao gồm lượng nước tiêu thụ hàng năm (tính bằng lít), công suất (tính bằng kg), hiệu quả sấy quay (đánh giá từ A đến G) và mức độ tiếng ồn (theo decibel). Điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang đấu tranh để lựa chọn giữa hai mô hình.

Các máy giặt hiệu suất cao nhất được chứng nhận bởi Quỹ Tiết kiệm năng lượng. Cách dễ nhất để tìm ra những mô hình này là tìm logo Hiệu quả Tiết kiệm Năng lượng.

Đánh giá năng lượng được tính như thế nào?

Đánh giá của máy giặt dựa trên kilowatt giờ được sử dụng hàng năm cho toàn bộ và một phần áo cotton 60 ° C và tải trọng cotton một phần 40 ° C.

Cần lưu ý rằng nhãn có thể không cung cấp sự phản ánh thực sự của hiệu quả năng lượng của máy nếu bạn sử dụng các chu kỳ khác nhau cho những người sử dụng thử nghiệm.

Máy giặt công nghiệp

Xếp hạng năng lượng của EU không tính đến việc sử dụng nước, chỉ có điện. Mức tiêu thụ nước được hiển thị ở nơi khác trên nhãn nhưng không đóng góp vào xếp hạng tổng thể.

Máy giặt trung bình sử dụng đến 11 lít nước cho mỗi kilogram vải cotton giặt sạch bằng chương trình chuẩn 40°C. Tuy nhiên, chương trình tổng hợp 40°C lại kém hiệu quả hơn – sử dụng trên 15 lít cho mỗi kilogram để tránh làm nếp nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now