Khắc phục sự cố máy giặt không thể quay

Khi máy giặt không quay, có thể có một số lý do nhưng tất cả những gì bạn phải làm là tìm đúng nguyên nhân. Một cái trống không xoay và quay là một trong những vấn đề về máy giặt phổ biến nhất và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể tìm ra nguyên nhân mà không tốn tiền cho thợ sửa ống nước. Một khi bạn đã tìm thấy nguyên nhân, bạn cũng có thể tự quản lý việc sửa chữa để giúp giảm chi phí.

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ nghi ngờ một vấn đề với vành đai ổ đĩa như là lý do cho trống không quay. Tuy nhiên, đai truyền động rất dễ kiểm tra. Với cửa mở của máy giặt, bạn hãy thử xoay trống. Thông thường, sẽ có một số trở ngại, nhưng nếu đai đã bị hỏng, trống sẽ quay trở lại dễ dàng hơn. Nếu đúng như vậy, bạn cần phải mở bảng điều khiển truy cập, với máy đã cắm điện, để thay thế dây đai . Đây là một công việc tương đối dễ dàng.

Máy bơm

Vấn đề có thể xảy ra với máy bơm. Để khắc phục sự cố này trên máy giặt, bạn cần phải tháo bảng điều khiển (trước tiên hãy đảm bảo rằng máy giặt đã được cắm điện) và tháo bơm ra. Nếu nó không quay, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bơm. Vấn đề cũng có thể là với vành đai bơm. Nó có thể bị hỏng hoặc mòn. Trong cả hai trường hợp, cần phải thay thế.

Nắp đậy

Nếu nắp chuyển đổi ngừng hoạt động, máy giặt sẽ không quay. Trên thực tế, nó sẽ không làm việc ở tất cả. Để truy cập vào công tắc, bạn cần phải tháo phần trên cùng của máy. Với máy giặt được cắm vào, hãy nhấn nút.

Động cơ

Rất nhiều máy giặt sử dụng động cơ đảo chiều. Điều này có nghĩa là động cơ chạy theo một hướng để khuấy và ngược lại để quay. Nó không phải là bất thường để hoạt động hoàn hảo theo một hướng. Trường hợp này bạn không có tùy chọn, nhưng để thay thế toàn bộ động cơ. Các vấn đề với động cơ đôi khi có thể được phát hiện bởi một sự phun trào không bình thường trong quá trình hoạt động của máy giặt hoặc gây ra bên dưới máy.

Bộ ghép động cơ

Một số nhà sản xuất sử dụng khớp nối động cơ nhỏ được làm bằng cao su và nhựa. Nó được lắp vào cả trục động cơ và sự truyền tải của máy giặt và có thể mòn hoặc không qua thời gian. Kiểm tra bằng mắt là cách dễ nhất để khắc phục sự cố này. Nếu khớp nối động cơ đã thất bại, bạn sẽ phải thay thế nó. Một lần nữa, đây là một công việc đơn giản.

Bộ ly hợp

Một số thương hiệu máy giặt sử dụng một bộ ly hợp để giúp máy đạt được tốc độ quay lý tưởng. Khi bộ ly hợp đã mòn, trống sẽ có vấn đề về tốc độ quay hoặc sẽ không quay. Trường hợp này, bạn sẽ cần một kỹ thuật viên để thay thế nó.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *