Các chương trình cơ bản của máy giặt

Đánh giá post

Một số máy giặt đi kèm với các chương trình để lựa chọn. Ở đây, chúng tôi đưa bạn qua một số chương trình phổ biến nhất được tìm thấy trên hầu hết các máy móc và những sản phẩm đó có thể là một lợi ích bổ sung thực sự đáng để bạn quan tâm nếu bạn đang mua sắm một mô hình mới.

Vải tổng hợp hoặc cotton

Nhiều máy giặt có các chương trình riêng biệt cho cotton và vải tổng hợp, đôi khi cùng với các cài đặt nhiệt độ khác nhau. Chương trình Cotton thường nóng hơn, trong khi các chương trình tổng hợp chạy ở nhiệt độ thấp hơn, 40 ° C hoặc thấp hơn, và quay ít hơn.

Các chương trình vải tổng hợp được thiết kế cho hàng may mặc không phải cotton, chẳng hạn như quần áo làm từ polyester và viscose, cần giặt nhẹ hơn.

Các chương trình tổng hợp giặt ở nhiệt độ thấp hơn và quay chậm hơn

Hầu hết các máy sẽ có một chương trình cotton, nhưng không phải tất cả sẽ có chương trình tổng hợp. Nếu bạn cần giặt nhiều quần áo tinh tế, bạn nên theo dõi điều này, mặc dù trước tiên bạn cần kiểm tra nhãn quần áo.

Tuy nhiên, có những chương trình tương tự khác – giặt tay và len – mà bạn có thể tìm kiếm thay thế, tùy thuộc vào loại quần áo mà bạn giặt nhiều nhất. Lưu ý rằng dung lượng của các chương trình này khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn mua một máy có dung lượng cụ thể, hãy kiểm tra lần đầu tiên.

Khi kiểm tra máy giặt, chúng tôi kiểm tra quần áo 400C và chu kỳ tổng hợp, và đã tìm thấy sự khác biệt lớn giữa chúng, ngay cả trên cùng một máy. Bạn có thể kiểm tra xem máy hoạt động tốt như thế nào trên các chương trình khác nhau trong các bài đánh giá của máy giặt .

Chương trình len / tinh tế / giặt tay

Đây thường là những chương trình nhiệt độ thấp có vòng quay trống tối thiểu trong quá trình giặt để giữ quần áo không bị hư hỏng, tương tự như các chương trình tổng hợp.

Cũng như giặt bằng chất tổng hợp, nếu bạn có rất nhiều quần áo tinh tế, đặc biệt là len và lụa, thì những thứ này có thể hữu ích. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đọc nhãn chăm sóc đầu tiên như một số quần áo không bao giờ giặt trong máy.

Chương trình giặt đồ thể thao

Chúng được dùng để giặt quần áo thể thao bằng sợi nhỏ, được thiết kế để loại bỏ mồ hôi và mùi hôi bằng chu kỳ giặt dài hơn, nhưng giặt ở nhiệt độ thấp hơn, để không làm hư vải. Một số máy cũng có một chương trình đặc biệt.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần phải giặt nhiều đồ thể thao, nhưng đó không phải là điều chúng tôi từng thử nghiệm. Tuy nhiên, một máy giặt tuyệt vời có thể loại bỏ một loạt các vết bẩn khó khăn trong một lần giặt bình thường, bất kể vật dụng đó là gì.

Bạn có thể xem máy giặt nào đã có được đề xuất, có nghĩa là loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng, giặt sạch chất tẩy rửa và làm khô quần áo của bạn bằng cách ghé thăm bài viết máy giặt tốt nhất của chúng tôi .

Cài đặt giặt nhanh

Các chương trình giặt nhanh rất phổ biến và là một lựa chọn cho nhiều máy. Như bạn có thể mong đợi, các chương trình này cho phép bạn giặt quần áo trong một khoảng thời gian ngắn hơn một chương trình bình thường, trong một số trường hợp có thể là 15 phút.

Vì vậy chúng rất tuyệt nếu bạn cần phải giặt nhanh chóng một cái gì đó, chẳng hạn như một bộ đồng phục cần thiết cho sáng hôm sau. Một số máy có nhiều lựa chọn giặt nhanh.

Nhưng hãy nhớ rằng giặt nhanh nhất chỉ có thể cho phép bạn giặt 1,5kg quần áo cùng một lúc, tương đương với hai đôi quần jean. Một số máy giặt có tùy chọn giặt nhanh đầy đủ, cho phép bạn lấp đầy trống, nhưng thường chỉ dành cho quần áo bẩn nhẹ.

Cài đặt nhiệt độ

Tất cả máy giặt đều có thiết lập nhiệt độ để bạn có thể giặt quần áo trong nước nóng hơn, có thể để loại bỏ vết bẩn, hoặc làm mát nước hơn để tiết kiệm tiền.

Một số máy sẽ cung cấp cho bạn một cách dễ dàng 30 ° C, 40 ° C, 60 ° C … tùy chọn, trong khi với các thiết lập nhiệt độ khác được kết hợp với các tùy chọn khác, chẳng hạn như 60°C cottons hoặc 30°C synthetics.

Khi cài đặt nhiệt độ trên tất cả máy giặt, thực sự là trường hợp suy nghĩ về bao nhiêu tùy chọn mà bạn muốn và ở định dạng nào. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rửa ở 20°C có thể giúp bạn tiết kiệm đến 66% chi phí chạy so với giặt ở 40 ° C, nhưng nó sẽ loại bỏ ít vết bẩn hơn.

Để giúp bạn quyết định, hãy xem hướng dẫn nhiệt độ của máy giặt để biết thông tin đầy đủ về việc giặt ở nhiệt độ khác nhau, từ 20 ° C đến 90 ° C.

Chúng tôi nhận thấy rằng giặt ở 20 ° C có thể giúp bạn tiết kiệm đến 66% chi phí chạy

Thời gian hiển thị còn lại và tự động phát hiện

Một số máy giặt có màn hình hiển thị đếm xuống cho đến khi giặt xong, vì vậy bạn biết còn bao nhiêu thời gian.

Máy giặt tiên tiến hơn sẽ phát hiện được bao nhiêu trong thùng bằng cách cân nó và sau đó cung cấp một ước tính về thời gian cần để làm sạch.

Cài đặt trễ thời gian có thể thực sự hữu ích để đảm bảo rằng bạn đang ở xung quanh khi việc giặt xong, do đó bạn có thể đặt nó thẳng ra để khô hoặc trong máy sấy.

Tùy chọn cân tự động có nghĩa là máy chỉ chạy trong khoảng thời gian cần thiết để giặt quần áo mà có thể tiết kiệm năng lượng, nhưng điều này có thể là một tính năng đắt tiền.

Thời gian bắt đầu / kết thúc trễ

Bắt đầu chậm trễ có nghĩa là bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn máy giặt bắt đầu giặt quần áo của bạn, vài giờ trước khi bạn về nhà. Ngoài ra, một số máy có chức năng ‘hẹn giờ’, cho phép bạn chọn khi nào chương trình kết thúc hoặc khi nó bắt đầu.

Một số chương trình thời gian trì hoãn được giới hạn trong 9, 6 hoặc chỉ 3 giờ

Đây có thể là một tính năng thực sự hữu ích, đặc biệt nếu bạn không muốn đồ giặt ngâm trong máy của bạn quá lâu sau khi kết thúc chu kỳ. Tuy nhiên, mặc dù một số máy khá linh hoạt và sẽ cho phép bạn trì hoãn bắt đầu bằng bất kỳ số giờ nào, đến 24 giờ, những thứ khác thì hạn chế hơn và có thể khiến bạn chọn từ trễ 3, 6, hoặc 9 giờ, do đó hãy kiểm tra trước khi bạn mua.

Ngoài ra, mặc dù đây là những tính năng khá phổ biến, nhưng chúng không có trên tất cả các máy, vì vậy hãy kiểm tra trước khi bạn mua nếu bạn quan tâm đến cái gì đó.

Khóa trẻ em

Có hai loại khóa trẻ em trên máy giặt. Phổ biến nhất là một chức năng có thể giải phóng tất cả các điều khiển trên bảng, tương tự như cách bạn có thể khóa điện thoại di động của bạn. Điều này có nghĩa là các chương trình và cài đặt không thể sử dụng.

Khóa thứ hai, ít phổ biến hơn, được gọi là khóa an toàn cửa, là thiết bị ngăn không cho cửa đóng. Điều này có nghĩa là trẻ em không thể khóa các mục trong trống không nên có ở đó.

Nếu bạn có con, đây có thể là những tính năng hữu ích. Bạn có thể lựa chọn các mô hình có khóa an toàn cửa hoặc khóa an toàn cho bảng điều khiển.

Chức năng chống nhăn

Chương trình ủi sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn trong quần áo, thông thường bằng cách giảm tốc độ quay hoặc rút ngắn chu kỳ quay. Một số máy giặt sẽ có một thiết lập thay đổi các chương trình khác, trái với một chương trình độc lập.

Chăm sóc đồ trẻ em

Đây thường là một chương trình giặt khá sâu ở nhiệt độ cao, tiếp theo là vài lần giặt để thử và đảm bảo rằng chất tẩy rửa được lấy ra khỏi quần áo càng nhiều càng tốt.

Một lựa chọn khác là chỉ cần tự đặt nhiệt độ cho mình – chúng ta có một hướng dẫn nhiệt độ máy giặt để hiểu được chương trình sẽ là tốt nhất để giặt.

Vệ sinh / chống dị ứng

Chu trình vệ sinh được thiết kế để loại bỏ chất gây dị ứng khỏi quần áo, thường là giữ nhiệt độ nước cao hoặc sử dụng hơi, nếu máy giặt của bạn có chức năng hơi nước. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bạn không thể chỉ dựa vào chương trình cotton 60°C để loại bỏ các chất gây dị ứng và vi khuẩn.

Sinh thái 

Như tên cho thấy, chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Chúng tôi không kiểm tra máy giặt trên thiết lập này, nhưng chúng tôi đo lượng năng lượng và nước mà mỗi máy sử dụng cho các chương trình giặt thông thường, vì vậy chúng tôi có thể cho bạn biết chiếc nào sẽ tốn rất nhiều chi phí để chạy và rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now