Cách giặt áo len hiệu quả với máy giặt

Nếu bạn học cách giặt, sấy khô và thay đổi hình dạng áo len ở nhà, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và tránh chi phí giặt khô cao. Với một chút thời gian và sự kiên nhẫn, áo len của bạn có thể trông tuyệt vời, thơm tho và mềm mại khi chạm vào.

Mặc dù các sợi bên ngoài có thể giặt được, các vật liệu tạo dáng bên trong (các bề mặt) có thể chỉ làm khô. Làm ướt các vật liệu này có thể làm cho chúng không giữ được hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể thường xuyên làm sạch và làm mới những chiếc áo len chỉ giặt khô ở nhà với một bộ dụng cụ làm khô tại gia .

Trước khi bạn bắt đầu giặt một chiếc áo len

Nếu bạn là người mới làm quen với việc giặt áo len hoặc quan tâm đến việc chiếc áo len có thể căng quá mức, hãy chuẩn bị bằng cách thực hiện các bước này.

Đo chiều rộng và chiều dài của thân áo len cũng như chiều dài ống tay trước khi giặt.

Bây giờ, bạn có phép đo và / hoặc một mẫu để giúp bạn thay đổi hình dạng của chiếc áo len sau khi giặt.

Mẹo giặt cho Áo len

Một số áo len cơ bản có thể có nhãn nói rằng chúng có thể được giặt bằng máy. Điều này thường đúng đối với acrylic và nhân tạo. Một số áo len bằng cotton và khăn choàng cũng có thể cho phép giặt máy nhưng bạn sẽ không thành công với những sợi này bởi vì chúng có xu hướng co lại hoặc kéo dài dễ dàng hơn các sợi nhân tạo.

Khi bạn giặt máy, vẫn có một số mẹo giúp giữ áo len trở nên đẹp nhất bằng cách giảm căng hoặc co lại. Chuẩn bị xử lý trước tất cả các vết bẩn .

Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất có thể khi máy giặt áo len.

Sử dụng chu kỳ nhẹ nhàng khi giặt quần áo dệt kim.

Ngừng máy trước chu kì quay. Chu trình xoay vòng quay cao có thể gây căng thẳng cho sợi vải và kéo chúng ra khỏi hình dạng. Cẩn thận không kéo áo len ra khỏi hình dạng khi bạn tháo nó ra khỏi máy giặt.

Sử dụng túi giặt lưới (một chiếc áo len cho mỗi túi). Túi lưới có chứa và bảo vệ áo len và dễ dàng để lấy ra khỏi máy giặt. Ít mài mòn từ các sản phẩm may mặc khác sẽ làm giảm và ngăn chặn hỏng.

Một gợi ý đặc biệt để nhớ: Không bao giờ đặt áo len vào máy sấy quần áo ngay cả khi nhãn cho biết bạn có thể . Tránh máy sấy để ngăn chặn co lại và bám quá nhiều với các sợi acrylic.

Mẹo giặt tay cho áo len

Giặt tay thường là sự lựa chọn an toàn nhất để giặt sợi tự nhiên. Nếu có vết bẩn, trước khi giặt, sử dụng chất tẩy nhẹ nhàng hoặc giặt bằng len tự làm theo hướng dẫn nhãn. Dưới đây là một số mẹo bổ sung:

Không sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều hoặc bạn sẽ có một thời gian rất khó khăn để thoát khỏi tất cả các chất bẩn. Chất tẩy rửa còn lại có thể gây ra các sợi cảm thấy cứng và xước.

Sử dụng nước lạnh hoặc ấm – không bao giờ nóng – để có kết quả tốt nhất.

Nhẹ nhàng khuấy hoặc bóp áo len trong nước để đảm bảo rằng chất tẩy rửa và nước có thể tiếp cận tất cả các bộ phận của áo len. Không bao giờ vắt hoặc chà mà có thể gây ra căng vải.

Hỗ trợ áo len từ bên dưới khi bạn di chuyển nó vào nước giặt hoặc chuyển nó vào khăn để làm khô.

Tốt nhất là chỉ giặt một chiếc áo len mỗi lần. Việc quá tải bồn giặt có thể ngăn không cho đất bị loại bỏ.

Không bao giờ trộn màu sắc khi giặt! Bạn có thể làm phai màu quần áo mà rất khó để loại bỏ.

Tái tạo và sấy áo len

Dưới đây là các bước phương pháp tốt nhất để khô và thay đổi hình dạng áo len trừ khi bạn sở hữu một tủ sấy thông gió cho áo len:

Nhẹ nhàng vắt để loại bỏ nước thừa và trong khi vẫn giữ áo len, đặt áo len phẳng trên khăn khô, khăn thấm nặng và cuộn áo len trong khăn, ấn mạnh khi bạn lăn. Đừng vặn khăn.

Tiếp theo, đặt một khăn tắm khô trên một bề mặt phẳng đủ lớn để giữ áo len của bạn với cánh tay mở rộng. Một bảng thẻ là kích thước hoàn hảo cho áo len không khí khô và thường có một đầu vinyl bảo vệ. Luôn bảo vệ bề mặt gỗ bằng khăn trải bàn bằng nhựa vinyl dưới khăn ẩm.

Đặt áo len trên khăn khô và thay đổi hình dáng chiếc áo len thành hình dạng ban đầu. Đưa áo len vào hình dạng ban đầu. Nhẹ nhàng đẩy ở đường viền cổ, cổ tay và thắt lưng. Nếu áo len có một dây đai gắn liền, mở rộng nó ra khỏi áo len ở mỗi bên. Đối với băng tháo rời, khô đai riêng biệt với áo len.

Cho phép áo len khô trong 24 giờ.

Lật áo len lên trên khăn khô mới, mịn màng (hình dạng sẽ được thiết lập ngay bây giờ nhưng bạn không muốn thêm nếp nhăn hoặc làm chậm quá trình sấy) và làm khô thêm 24 giờ nữa.

Gấp áo len của bạn và không bao giờ treo một hàng may mặc dệt kim. Trọng lượng sẽ căng ra rất nhanh.

Các sợi len bị căng ra?

Khá thường xuyên, áo len sẽ được kéo dài trong khi phần còn lại của chiếc áo len có vẻ tốt. Để thắt chặt, bạn nên nhúng khu vực căng trong nước nóng. Đặt trên một chiếc khăn trắng và sấy khô chúng bằng một máy sấy tóc đặt trên không khí nóng. Điều này sẽ cảm thấy các sợi và thắt chặt chúng.

Đối với một giải pháp lâu dài hơn, khâu vào một số băng keo đan có kích thước chính xác vào cạnh bên trong.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *