[Note] Mở xưởng, mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

5/5 - (6 bình chọn)

Các chi phí phải trả cho việc mở xưởng, mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh dịch vụ giặt là, mở tiệm giặt là cần những gì? Chi phí phát sinh…

Nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt ủi ngày càng trở nên thiết thực hơn. Và nhiều người đã quan tâm đến việc mở cửa hàng giặt là để kinh doanh về mô hình này. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng : Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Mở tiệm giặt là cần các thiết bị như thế nào? Thì hôm nay Thái Bình xin chia sẻ một số kinh nghiệm.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Hầu hết những người đang có ý định hay sẽ mở xưởng giặt đều tham khảo hay tìm kiếm xem đầu tư cho mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn, chi phí ra sao.

Mở tiệm giặt là cần những gì?

Là một mô hình kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ thì không cần các kế hoạch kinh doanh, khảo sát thị trường mà chỉ cần mua thiết bị giặt ủi là có thể mở tiệm giặt là thành công. Đó là một sai lầm, nếu không có kinh nghiệm kinh doanh, rủi ro về thô lỗ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhiều người có rất ít hoặc không được đào tạo trước khi kinh doanh hình thức dịch vụ giặt là này. Tuy nhiên, nên có các nghiên cứu sàng lọc rõ ràng hay tiếp cận với người có kinh nghiệm trong ngành, nghiên cứu thị trường hay nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Điều cơ bản để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào chính là sự hiểu biết về nguyên tắc tài chính, bán hàng, tiếp thị và quản lý.

==> Tham khảo bài viết : Kinh nghiệm mở xưởng giặt là, kinh doanh dịch vụ giặt là

Chi phí mở 1 tiệm giặt là

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn cho phí ra sao?

Tối thiểu cần chuẩn bị từ 100 triệu trở lên khi đầu tư mở cửa hàng giặt là để chi trả cho nhiều khoản chi tiêu khác nhau. Chi phí mở tiệm chính là việc mua sắm máy móc thiết bị, thuê nhân công, địa điểm hay mặt bằng kinh doanh, chi phí phát sinh hàng tháng hay sửa chữa.

Chi phí mua sắm trang thiết bị

Nếu đã xác định mở tiệm giặt là phục vụ khách lẻ, bạn chỉ cần khoảng từ 50 triệu hoặc hơn để đầu tư vào các thiết bị giặt. Nên lưu ý rằng máy giặt lồng ngang sẽ cho hiệu quả giặt tốt hơn so với lồng đứng thông thường. Nếu mở tiệm giặt phục vụ các doanh nghiệp như bệnh viện, khách sạn, nhà máy thì chắc chắn phải cần số vốn lớn hơn. Do vậy mà các thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy quần áo công nghiệp, máy là lô công nghiệp nên được sử dụng. Để gia tăng hiệu quả và tiến độ của công việc.

==> Bạn có thể tham khảo: Ưu điểm vượt trội của máy giặt công nghiệp

Chi phí thuê mặt bằng

Lợi thế của kinh doanh dịch vụ giặt là chính là không cần cửa hàng to hay đặt tại các địa điểm đẹp, có nhiều mặt tiền..Điều quan trọng đó để thành công chính là xây dựng được thương hiệu của mình và đáp ứng dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền
Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền

Nếu bạn có số vốn đủ để chi trả hàng tháng về mặt bằng tại các tuyến đường, phố lớn thì chi phí rơi vào khoảng 5 -15 triệu/ tháng. Một lựa chọn khác cũng hoàn toàn hợp lý đó chính là hình thức sang nhượng của hàng giặt là. Điều này không chỉ giảm tải chi phí về thuê mặt bằng mà còn đem về cho bạn một lượng khách cũ từng sử dụng dịch vụ giặt tại đây.

Chi phí về thuê nhân viên

Hầu hết với các tiệm giặt nhỏ lẻ thì không cần quá nhiều nhân viên chỉ từ 1-2 nhân viên. Còn đối với xưởng giặt quy mô lớn thì số lượng nhân viên xấp xỉ từ 5-10 người tùy vào mô hình dịch vụ. Cân đối chi phí để thuê nhân viên sao cho hiệu quả vừa tối ưu được số tiền và hiệu quả về nhân công hơn.

Chi phí về quảng cáo

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền? Bởi vì là những người mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ giặt nên khách hàng chưa biết về dịch vụ giặt là của bạn. Và điều hiển nhiên rằng bạn phải quảng cáo để thu hút khách hàng. Có thể quảng cáo theo cách truyền thống và online với các chi phí khác nhau.

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh sau khi mở tiệm giặt là cũng cần được quan tâm. Phải cân đối việc tính toán hợp lý dành riêng một khoản dành cho các chi phí phát sinh. Chi phí phát sinh về năng lượng ( điện nước), hóa chất giặt tẩy, phát sinh về chi phí  thay thế sửa chữa thiết bị..v.v…

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Trên đây là toàn bộ các chi phí để chi trả cho việc mở một xưởng giặt hay tiệm giặt là. Trong đó các chi phí về thiết bị giặt là được coi là quan trọng và sử dụng nhiều chi phí nhất. Nên chọn các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về chất lượng, hiệu quả và mức giá tốt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây.

Hi vọng, các chia sẻ trên đây của Thái Bình, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn. Giúp bạn có một hệ thống tiệm giặt, xưởng giặt kinh doanh hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now