Bạn nên sử dụng những chu kỳ máy giặt nào?

Giặt quần áo thật dễ dàng – chỉ cần đổ quần áo vào máy, thêm một số chất tẩy rửa và ấn nút khởi động. Thật không may, đó là một chút phức tạp hơn nếu bạn muốn chăm sóc quần áo của bạn đúng cách. Một số loại vải và màu sắc cần được điều trị khác nhau, và không giặt chúng đúng cách sẽ làm nguy cơ quần áo của bạn bị căng, co lại hoặc xuống cấp. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy giặt các màu khác nhau của quần áo trên cài đặt sai cũng có thể dẫn đến việc hoạt động và màu sắc pha trộn -15% đã làm hỏng quần áo bằng cách pha màu trong giặt.

Máy giặt Speed Queen

Thông tin về cách chăm sóc quần áo của bạn được in trên nhãn chăm sóc thường thấy ở mặt sau. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi, gần một phần tư (24%) bỏ qua những đề xuất này và giặt tất cả mọi thứ trên cùng một môi trường. Hơn một nửa (51%) nói rằng họ luôn sử dụng thiết bị giặt lạnh để tiết kiệm tiền, trong khi 19% khác cho biết họ chọn loại giặt nóng để vệ sinh.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn giặt trên nhãn, tuy nhiên để có một tham khảo chung, dưới đây là cách bạn nên giặt một số loại vải nhất định.

Bạn nên giặt gì trong nước nóng?

Nước nóng là giải pháp hiệu quả nhất để diệt vi trùng và xử lý các loại vải bẩn hoặc khó làm sạch. Cài đặt nước nóng nên được sử dụng ít ỏi, vì nó không chỉ khắc nghiệt, mà còn rất tốn kém cho hóa đơn điện của bạn. Nước nóng làm cho thuốc nhuộm bị phai, do đó tránh giặt chung quần áo màu với quần áo trắng. Nếu bạn không chắc chắn nếu nước nóng là cần thiết hoặc an toàn, hãy cẩn thận và thử cài đặt nước ấm trước tiên.

Nước nóng là lý tưởng cho:

  • Đồ giặt trắng
  • Các loại vải cứng (ví dụ: nylon, polyester và các loại sợi nhân tạo khác)

Bạn nên giặt gì trong nước ấm?

Giặt nước ấm là tùy chọn trung gian, tuyệt vời cho bất kỳ vật liệu vững chắc hoặc quần áo màu sáng.

Nước ấm là lý tưởng cho:

  • Quần áo màu sáng
  • Quần jean
  • Khăn trải giường
  • Hầu hết các loại vải thường

Bạn nên giặt gì trong nước lạnh?

Giặt nước lạnh là một trong những thiết lập hiệu quả nhất để loại bỏ vết bẩn, mặc dù nó là nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm năng lượng. Nước lạnh là một lựa chọn tốt hơn cho quần áo tinh tế hoặc các mặt hàng có thể bị thu hẹp hoặc phai màu ở nhiệt độ ấm hơn. Điều này bao gồm áo sơ mi nhuộm và các mặt hàng sợi tự nhiên.

Nước lạnh là lý tưởng cho:

  • Quần áo màu sáng hoặc tối
  • Các sợi tự nhiên như bông và len

Cách chăm sóc máy giặt của bạn

Bất kể bạn có một máy giặt cửa trên hoặc máy giặt cửa trước, nếu nó không được sử dụng đúng cách, thùng sẽ quay ở một góc. Điều này có thể dẫn đến hỏng hóc.

Làm sạch máy giặt: 23% người sử dụng cho biết họ không nhận ra rằng bên trong máy giặt của họ cần vệ sinh. Nhưng đừng lo lắng, điều này là tương đối dễ dàng – chỉ cần thêm baking soda và dấm thay cho chất tẩy rửa vào máy giặt của bạn và bắt đầu một chu kỳ đầy đủ mà không có quần áo.

Giảm sự phát triển của nấm mốc: Một số máy giặt và chất tẩy rửa ít làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nấm mốc. Mặc dù việc này dễ dàng được xử lý bằng cách làm sạch máy giặt của bạn trên cơ sở hàng tháng, sự tăng trưởng có thể được làm chậm bằng cách đảm bảo bạn không để quần áo ướt trong máy hoặc bằng cách để cửa máy mở để cho phép lưu thông không khí.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *