Mẹo giặt quần áo không hôi vào mùa mưa bạn đã biết chưa?

Đánh giá post

Vào mùa mưa quần áo thường khó khô và gây mùi khó chịu, ẩm mốc và dễ phát sinh vi khuẩn và có thể gây dị ứng cho da. Vậy làm thế nào để giặt quần áo nhanh khô vào mùa mưa và không bị hôi?

Đối với các gia đình có máy giặt hoặc máy sấy thì việc này khá là đơn giản. Tuy nhiên dùng quá nhiều sẽ rất tốn kém đặc biệt là tiền điện vì máy sấy sử dụng rất nhiều điện năng để làm khô quần áo
Và không phải loại quần áo nào cũng có thể sử dụng được cùng máy sấy quần áo ví dụ như: len, lụa và các loại vải mỏng khác. Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây về mẹo giặt quần áo vào mùa mưa nhé.

Lưu ý khi giặt quần áo

Bạn nên chọn thời điểm giặt quần áo thích hợp để quần áo có thời gian khô trong ngày đặc biệt là buổi sáng. Buổi sáng cũng ít mưa nên bạn có thể chọn thời gian này để giặt quần áo nhanh khô và cũng không bị ẩm ướt.

giặt quần áo
Lưu ý khi giặt quần áo

Bạn cũng nên ngâm quần áo trước khi giặt cũng có thể ngâm từ hôm trước để giặt sạch quần áo loại bỏ mùi ẩm mốc. Bạn cũng nên giũ qua nhiều lần nước để loại bỏ hết vết bẩn và mùi hôi trên quần áo.
Bạn cần phải ngâm nước xả vải với quần áo trong vòng 10-15 phút để quần áo được thơm tho không còn mùi hôi, ẩm mốc

Có thể sử dụng máy sấy hoặc bàn là để sấy khô quần áo

Vào những mùa mưa thì sẽ có những cơn mưa kéo dài quần áo hôm trước chưa khô thì quần áo hôm nay đã phải giặt. Chính vì thế máy sấy có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình.

Máy sấy giúp quần áo nhanh khô hơn kể cả trong thời tiết mưa bão kéo dài.

giặt quần áo
Sấy khô quần áo

Bàn là hơi cũng có thể giúp quần áo của bạn không những khô nhanh chóng mà còn giúp cho quần áo luôn được phẳng phiu

Phơi quần áo

Nếu nhà bạn có không gian phơi đồ rộng rãi thì thật tốt. Không gian rộng sẽ giúp quần áo nhanh khô kể cả khi trời mưa. Tranh thủ phơi quần áo khi trời hửng nắng hay có giá quần áo cũng sẽ nhanh khô và thơm tho hơn.

giặt quần áo
Cách phơi quần áo

Bạn cũng không nên phơi quần áo trong nhà bếp vì mùi thức ăn sẽ bám vào cũng không nên phơi quần áo trong nhà tắm vì cũng có thể làm quần áo ẩm ướt và gây mùi khó chịu hơn.
Không nên phơi quần áo vào ban đêm vì ban đêm có độ ẩm cao, quần áo có mùi khó chịu, gây các bệnh về da: nấm, dị ứng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now