5 bí quyết chọn máy sấy công nghiệp hiệu quả

máy sấy công nghiệp là một nguồn đầu tư lớn cho bất kì doanh nghiệp nào nên việc lựa chọn, kiểm định rất cần thiết. Tuổi thọ của máy sấy có thể trong vài chục năm nên việc lựa chọn các thiết bị không hiệu quả có thể có tác động lâu dài đến sức khỏe, kinh tế cũng như hiệu quả công việc. Do sự phức tạp của quá trình sấy khô, nhiều yếu tố cần được xem xét và cân nhắc.

cac-dai-cong-suat-cho-may-giat-cong-nghiep

Lựa chọn một máy sấy công nghiệp tốt không đơn giản

Trước khi lựa chọn máy sấy quần áo công nghiệp, bạn cần tiến hành một phân tích sơ bộ nhu cầu sấy khô của bạn. Đặt câu hỏi về 5 yếu tố sau:

Nguyên liệu: tính chất vật lý của nguyên liệu khi bị ướt hoặc khô là gì? Sự phân bố kích thước hạt là gì? Vật liệu có độc hại, dễ cháy, ăn mòn hoặc mài mòn không?

Yêu cầu làm khô: độ ẩm của nguyên liệu có bị giới hạn (Một số nguyên liệu có chất hóa học trong đó), hay không giới hạn (độ ẩm hoàn toàn là nước, không có chất hóa học khác) hoặc cả hai? Độ ẩm ban đầu và cuối cùng của nguyên liệu là gì? Nhiệt độ sấy tối đa cho phép và thời gian sấy khô nguyên liệu là bao nhiêu? Biểu đồ đường cong sấy là gì, nhiệt độ sấy có thay đổi bất thường trong quá trình sấy khô?

Yêu cầu sản xuất: Nguyên liệu cần sấy một đợt hay từng đợt liên tục? Lượng nguyên liệu máy sấy phải xử lý một giờ? Những gì thời gian lưu sẽ đạt được một sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao? Các quá trình trước và sau khi sấy khô sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn máy sấy của bạn như thế nào?

Yêu cầu chất lượng sản phẩm cuối cùng: vật liệu có thể co lại, mất giá trị, nhiệt độ nóng quá mức hoặc bị ô nhiễm trong quá trình sấy? Làm thế nào độ ẩm cuối cùng được thống nhất? Nhiệt độ sản phẩm cuối cùng và mật độ sản phẩm là gì? Vật liệu khi được làm khô sẽ thải ra bụi hoặc yêu cầu thu hồi dung môi?

Nhà máy: Không gian cho hệ thống tại nhà máy của bạn có thể có được là bao nhiêu? Không khí ấm áp, ẩm ướt và sạch sẽ như thế nào trong nhà máy? Nguồn nhiên liệu và nguồn năng lượng gì, nguồn thực phẩm tươi và khí đẩu ra như thế nào? Các mức độ tiếng ồn, độ rung, bụi và mất nhiệt được cho phép trong nhà máy theo quy hoạch của địa phương và quy định môi trường ?

  Hệ thống may say cong nghiep sấy phun khô được lắp đặt tại một nhà máy

Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ loại trừ rất nhiều loại máy sấy công nghiệp không phù hợp với ứng dụng của doanh nghiệp. Ví dụ, đặc tính vật lý hoặc xử lý của vật liệu sẽ không phù hợp cho một số máy sấy. Một máy sấy ống quay không phải là một lựa chọn tốt cho nguyên liệu có đặc tính ẩm và dính như mica. Máy sấy tác động vào nguyên liệu bằng cách quay và lăn nó, và như vậy cơ chế tác động thụ động này không thể di chuyển một vật liệu dính ra khỏi khu vực đầu vào trước khi nó bám trên thành ống và trên ống hơi. Một băng tải vít hoặc loại máy sấy gián tiếp có nhiều đĩa là một lựa chọn tốt hơn, hoặc những loại máy sấy cung cấp dịch chuyển tích cực có thể nhanh chóng dịch chuyển mica đi từ đầu vào hướng về phía cửa .

Tiếp theo, hãy xem xét những nơi đặt hoặc không gian sàn yêu cầu của máy sấy công nghiệp. Loại trừ bất kỳ máy sấy không phù hợp với không gian hiện tại hoặc sẽ yêu cầu một cuộc đổi mới, mở rộng nhà máy tốn kém. So sánh vốn, chi phí hoạt động và hiệu suất của các yếu tố khác nhau.

Nếu lựa chọn một máy sấy hiệu suất cao để nâng cấp quá trình làm khô hiện tại của bạn, hãy xem xét liệu hiện có hạng mục phụ trợ như thiết bị lưu trữ và thiết bị tiếp nhận không?, Băng tải và các thiết bị kiểm soát ô nhiễm có thể xử lý tăng công suất máy sấy mới không.

may say cong nghiep

                                                                          Một hệ thống máy sấy công nghiệp nhỏ tại xưởng một công ty

Sau khi lĩnh vực lựa chọn máy sấy đã được thu hẹp, kiểm tra máy sấy với nguyên liệu của bạn trong điều kiện hệ thống. .

Kiểm tra máy sấy có thể được tiến hành một cơ sở thí điểm phòng thí nghiệm thực vật, và nên thiết lập :
+ Điều kiện hoạt động tối ưu cho nguyên liệu của bạn
+ Mỗi máy sấy xử lý các đặc tính vật lý của nguyên liệu như thế nào?
+ Chất lượng của nguyên liệu và các đặc điểm sau khi làm khô
+ Kích thước máy sấy thích hợp

Nếu cần được tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp trước khi quyết định mua một loại máy sấy tại Việt Nam, Hưng thịnh phát là một lựa chọn sáng suốt. Ngoài các yếu tố như trên, Hưng thịnh phát là đơn vị cung cấp hệ thống máy sấy cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam và hỗ trợ cho họ từ những bước đầu khó khăn. Hưng thịnh phát sẽ bàn về các yếu tố bao gồm việc cài đặt của máy sấy và chi phí vận hành, hoạt động của máy sấy và các yêu cầu bảo trì…

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *