Vai trò, lợi ích của thuế nhập khẩu máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là thiết bị máy móc không có ở Việt Nam. Người sử dụng muốn dùng thì phải mua nó ở nước ngoài. Các phân phối sản phẩm công nghiệp từ nước ngoài vào Việt Nam để bán thì phải chịu thuế. Vì vậy, thuế nhập khẩu máy giặt công nghiệp là điều đương nhiên các công ty phải nộp cho nhà nước.

Thuế nhập khẩu là gì?

Thuế nhập khẩu là loại thuế thu vào hành vi nhập khẩu các loại hàng hóa được nhập khẩu vào Việt Nam. Mỗi một mặt hàng phải nộp thuế nhập khẩu với mức giá khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm loại mặt hàng đó như thế nào, có vai trò gì. Theo pháp luật Việt Nam, Đối với thuế nhập khẩuBởi vì hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Việt nam có nguồn gốc từ nhiều quốc gia, vùng, lãnh thổ khác nhau nên tùy thuộc vào mối quan hệ song phương hay đa phương mà pháp luật Việt Nam áp dụng các mức thuế suất khác nhau.

Nộp thuế nhập khẩu máy giặt công nghiệp vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của các doanh nghiệp lẫn khách hàng. Điều này có vai trò rất lớn đối với nhà nước, đó là:

–   Thuế, nhập khẩu là cơ sở để nhà nước kiểm soát được số lượng, chất lượng và tác động của hàng hóa được nhập khẩu đối với thị trường Việt Nam.

–   Thuế nhập khẩu góp phần điều tiết kinh doanh và định hướng tiêu dùng.

–   Thuế nhập khẩu góp phần bảo hộ và phát triển nền sản xuất trong nước.

–   Thuế nhập khẩu góp phần khuyến khích xuất khẩu và thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

–   Thuế nhập khẩu sẽ giúp nhà nước cân bằng cán cân thanh toán quốc tế.

Doanh nghiệp nộp thuế đầy đủ

Thuế nhập khẩu máy giặt công nghiệp giúp chúng ta kiểm định được nguồn hàng có đúng từ nhà sản xuất không, có phải hàng chính hãng không. Các doanh nghiệp khi đóng thuế nhập khẩu vào cho nhà nước thì sẽ tạm thu lại khoản đó khi bán sản phẩm.

Hiện nay, công ty ISMART chuyên cung cấp máy giặt công nghiệp cho thị trường Việt Nam là doanh nghiệp nộp thuế nhập khẩu máy giặt công nghiệp đầy đủ nhất khi hàng qua cửa khẩu. Điều này chứng minh hàng của doanh nghiệp là hàng chính hãng, nhập nguyên chiếc từ nhà sản xuất hơn thế được bán với giá rất cạnh tranh. Khách hàng sẽ được đảm bảo quyền lợi khi mua hàng từ công ty.

Máy giặt công nghiệp của công ty được nhập từ Thái Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Hàn Quốc có giấy chứng nhận và bảo hành dài hạn cho khách hàng. Chúng tôi luôn coi trọng chữ tín trong kinh doanh để làm niềm tin cho mọi người.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *