Có nên sử dụng nhiều bột giặt cho máy giặt công nghiệp

Bột giặt cho máy giặt công nghiệp
5/5 - (6 bình chọn)

Có thể gây nên những sự cố nếu dùng nhiều xà phòng, bột giặt cho máy giặt công nghiệp như cặn bột giặt không tan bám vào chi tiết máy, quần áo giặt xong vẫn bị xà phòng bám trên vải, tạo nhiều bọt gây hỏng máy,…sẽ gây ra độ nhớt lớn gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ máy giặt khi sử dụng xà phòng, bột giặt cho máy giặt công nghiệp không đúng loại hay cho quá nhiều trong quá trình giặt và còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ.

Sử dụng bột giặt cho máy giặt công nghiệp phù hợp

Trước hết hãy tắt nguồn để xử lý vấn đề này, để cho máy giặt công nghiệp tạm nghỉ chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại nguồn và chọn chế độ giặt không vắt. Hãy nhấn nút xả khi máy giặt dừng chạy để xả hết nước trong máy. Lấy hết quần áo bên trong lồng ra và lặp lại chu trình đó. Nhằm làm sạch hết xà phòng, bột giặt cho máy giặt công nghiệp còn thừa và cặn bụi bẩn trong lồng máy giặt với việc cho máy giặt hoạt động với nước khi không có quần áo bên trong và xả sạch sẽ như vậy để rửa máy.

Bột giặt cho máy giặt công nghiệp
Bột giặt cho máy giặt công nghiệp

Không làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ máy giặt công nghiệp và những lỗi này có thể khắc phục một cách đơn giản. Tuy nhiên, sẽ dễ dẫn đến nguy cơ làm cho vỏ máy bị han gỉ nếu bọt xà phòng tràn ra ngoài máy giặt nhiều lần hoặc nếu không được rửa sạch sau khi giặt cũng dễ bám dính xung quanh thành máy khi bọt tràn vào trong động cơ gây hư hỏng cho, cặn xà phòng.

Về bản chất, bằng cách quay lồng giặt hay bột giặt cho máy giặt công nghiệp được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo. Khi giặt tay, để vò quần áo bạn phải dùng tay, chủ yếu vò những vết bẩn mà mình nhìn thấy.

Còn với máy giặt, nhờ chuyển động quay của lồng giặt làm xoáy dòng nước kết hợp với bột giặt cho máy giặt công nghiệp bên trong máy các vết bẩn trên quần áo không được nhìn thấy và được giặt sạch. Máy giặt công nghiệp hoàn toàn không phân biệt được đâu là vết bẩn  trên quần áo. Vì vậy, bạn cần có một loại bột giặt có công thức phù hợp thiết kế dành riêng cho máy giặt để làm sạch quần áo, không nên sử dụng bột giặt tay để dùng cho giặt máy.

Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

Nên lựa chọn đúng loại bột giặt phù hợp với máy và loại vải vóc trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp. Sử dụng một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và số quần áo bạn giặt. Bởi ở đây có độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng các board mạch mà bạn không nên đặt máy ở vị trí ẩm thấp, nhất là trong nhà tắm.

Vệ sinh máy giặt công nghiệp
Vệ sinh máy giặt công nghiệp

Thường xuyên vệ sinh máy, sử dụng các loại thuốc hoặc dung dịch chống gián, chống chuột trong gầm máy. Để tránh bị đóng cặn, rác bẩn nên thường xuyên vệ sinh đường ống xả nước và bơm nước.

Trên đây là toàn bộ lư ý về cách sử dụng bột giặt cho máy giặt công nghiệp mà bạn cần lưu ý nhất mong nó thực sự hữu ích dành cho các đơn vị giặt là.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now