Bí quyết gia tăng lợi nhuận tiệm giặt ủi không phải ai cũng biết

Bí quyết gia tăng lợi nhuận tiệm giặt ủi

Mở tiệm giặt ủi là một ý tưởng kinh doanh thu hút nhiều người bởi nhu cầu giặt ủi ngày càng cao trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, kinh doanh ngành dịch vụ giặt ủi không hề dễ dàng nếu như bạn không có hướng đi đúng, kéo theo lợi nhuận tiệm giặt ủi không phải lúc nào cũng cố định mà nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo lợi nhuận thu nhập ổn định cho tiệm giặt ủi đòi hỏi bạn phải nỗ lực và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi được hiểu như thế nào?

Lợi nhuận tiệm giặt ủi có thể hiểu là số tiền thu được sau khi trừ đi tất cả các chi phí liên quan đến việc vận hành cửa hàng giặt ủi. Nói theo cách khác, nó là phần tiền còn lại sau khi đã thanh toán mọi khoản chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi là gì?
Lợi nhuận tiệm giặt ủi là gì?

Lợi nhuận tiệm giặt ủi có thể được chia làm 2 loại chính:

— Lợi nhuận gộp: Là số tiền thu được sau khi trừ đi tất cả các chi phí liên quan tới vận hành cửa hàng và cung cấp dịch vụ giặt ủi. Các chi phí này sẽ bao gồm: nguyên vật liệu( xà phòng, nước xả vải…), điện nước, thuê nhân viên, sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, chi phí marketing.

— Lợi nhuận chính: Được hiểu là số tiền thu được sau khi trù đi tất cả các chi phí, bao gồm cả lợi nhuận gộp và các chi phí phát sinh khác. Các chi phí khác này sẽ bao gồm: Thuế, khấu hao tài sản và khoản lãi vay (nếu có).

Bạn có thể tham khao: Mở tiệm giặt là cần những gì: Bí quyết thành công từ A đến Z

Lợi nhuận tiệm giặt ủi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có thể nhiều người chưa biết lợi nhuận tiệm giặt ủi không phải chỉ là số tiền thu về trừ đi chi phí vận hành mà nó còn bao gồm nhiều yếu tố khác liên quan. Dưới đây là một vai yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp tới mức lợi nhuận của một tiệm giặt ủi.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi thuộc nhiều yếu tố
Lợi nhuận tiệm giặt ủi thuộc nhiều yếu tố

— Quy mô tiệm giặt ủi: Tiệm giặt ủi quy mô lớn, phục vụ đa dạng tệp khách hàng sẽ có mức lợi nhuận cao hơn tiện nhỏ. Tuy nhiên không phải 100% rằng cứ quy mô lớn là mức lợi nhuận sẽ cao nó còn phụ thuộc vào dịch vụ kinh doanh của bạn.

— Vị trí: Tiệm giặt ủi đặt tại những vị trí thuận lợi, đông dân cư, gần khu vực văn phòng, trường học, khu công nghiệp sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và dĩ nhiên mức lợi nhuận cũng được tăng đáng kể.

— Chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ tốt, đồ giặt được làm sạch sẽ thơm tho với mức giá cả hợp lý sẽ thu hút và giư chân nhiều khách hàng hơn và dĩ nhiên doanh thu tiệm giặt ủi của bạn sẽ gia tăng.

— Chi phí vận hành: Quản lý thu chi phù hợp và tiết kiệm sẽ giúp tăng lơi nhuận cho tiệm giặt ủi của bạn.

— Hình thức kinh doanh: Hình thức kinh doanh cũng ảnh hưởng khá nhiều tới lợi nhuận tiệm giặt ủi của bạn.

  • Đối với tiệm giặt ủi truyền thống lợi nhuận phụ thuộc vào số lượng khách hàng và dịch vụ.
  • Hình thức giặt ủi theo kg, lợi nhuận phụ thuộc vào khối lượng giặt ủi và giá dịch vụ theo kg.
  • Giặt ủi theo giỏ phụ thuộc và số lượng giỏ và giá dịch vụ.
  • Dịch vụ giặt ủi là hơi, phụ thuộc vào số lượng quần áo là hơi và giá dịch vụ.

— Dịch vụ đi kèm: Bạn có thể cung cấp các dịch vụ như ủi đồ, sấy khô, gấp quần áo, giao nhận tận nơi hay bán các sản phẩm đi kèm như túi thơm sẽ giúp tăng danh thu và lợi nhuận tiệm giặt ủi.

Xem ngay: chi phí mở tiệm giặt là 2024 cho người mới bắt đầu

Mức lợi nhuận trung bình của tiệm giặt ủi là bao nhiêu?

Theo ước tính, lợi nhuận gộp của tiệm giặt ủi có thể dạo động từ 30% đến 50% doanh thu của cửa hàng.

Ví dụ: Doanh thu mỗi tháng của cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt sấy là 100 triệu đồng, chi phí vận hành là 50 triệu đồng (đã bảo gồm tiền thuê mặt bằng, điện nước, hoá chất, lương nhân viên,…). Do đó, lợi nhuận gộp sẽ bằng doanh thu trừ đi chi phí: 100 triệu – 50 triệu = 50 triệu đồng.

Mức lợi nhuận trung bình của tiệm giặt ủi
Mức lợi nhuận trung bình của tiệm giặt ủi

Lợi nhuận chính của tiệm giặt ủi sẽ phụ thuộc vào các khoản chi phí khác như thuế, khấu hao,… Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là mức tính lợi nhuận tiệm giặt ủi trung bình. Để đạt được lợi nhuận cao hơn, bạn cần đưa ra được chiến lược kinh doanh hiệu quả, quản lý chi tiêu hợp lý, không ngừng nâng cao và cải thiện chất lượng dịch vụ của tiệm giặt ủi

Bí quyết “mở khóa” lợi nhuận tiệm giặt ủi

Thành công trong lĩnh vực giặt ủi là bài toán vô cùng khó không đơn thuần là chỉ mở tiệm giặt ủi và bắt đầu kinh doanh là bạn có thể đem lợi nhuận về cho mình. Để mở khoá gia tăng lợi nhuận tiệm giặt ủi hiệu quảm, bạn cần nắm vững các bí quyết sau mà Hoà Phát sẽ liệt kê ngay dưới đây.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Để kinh doanh giặt ủi thành công và đem tới mức doanh thu và lợi nhuận cao việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là đưa ra các chiến lược kinh doanh dành riêng cho tiệm giặt ủi của mình. Khi lên các yêu tố  chi tiết việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới, nhu cầu và mong muốn của họ ra sao. Ví dụ, giặt là sinh viên không những bạn phải đáp ứng được chất lượng giặt là tốt, nhanh chóng mà mức giá cả cũng phải phù hợp với đối tượng sinh viên.

 

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Lên kế hoạch giặt ủi chi tiết

Nghiên cứu thị trường rất quan trọng, bạn cần đánh giá mức độ cạnh tranh trong khu vực của mình sau đó tính toán điều chỉnh chất lượng dịch vụ, mức giá cả cạnh tranh phù hợp hơn.

Lập các kế hoạch tài chính chi tiết, bao gòm dự trù chi phí đầu tư, chi phí vận hành hợp lý và mức doanh thu dự kiến bạn có thể đạt được. Điều hiển nhiên khi kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào đó là mục tiêu khi đó bạn sẽ có động lực để đạt được thành công.

Kế hoạch cho xây dựng các chương trình quảng cáo offline, voucher giặt, voucher giảm giá và các chương trình giảm giá cũng như xây dựng các kênh marketing, mạng xã hội sẽ tạo cho bạn cơ hội kinh doanh hiệu quả hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chọn vị trí đắc địa

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Lựa chọn vị trí giặt ủi

Vị trí mở tiệm giặt ủi ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng khách hàng và doanh thu hay lợi nhuận tiệm giặt ủi. Chính vì vậy, tầm quan trọng của vị trí  cửa hàng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn vị trí thuận lợi giao thông, dễ tiếp cận, có dân cứ đông đúc tập trung nhiều văn phòng, công ty, trường đại học.

Trang thiết bị giặt là, máy móc hiện đại

Hầu hết các cửa hàng giặt là hiện nay đều sử dụng các máy giặt thông thường để vận hành kinh doanh của mình. Mà không biết rằng công suất và tuổi thọ của chúng chỉ phù hợp dành cho số lượng giặt ít trong một ngày tại gia đình.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Thiết bị giặt là cho tiệm giặt ủi

Nên đầu tư các thiết bị giặt là, máy móc chuyên dụng để sử dụng cho mục đích kinh doanh của bạn. Các sản phẩm máy giặt công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đáp ứng tốt cả số lượng đồ giặt cũng như chất lượng chúng mang lại.

Vì sao nên sử dụng máy giặt công nghiệp cho tiệm giặt ủi?

Máy giặt công nghiệp có công suất lớn, tốc độ giặt nhanh hơn nhiều so với máy giặt gia đình. Nhờ vậy, tiệm giặt ủi có thể giặt được nhiều quần áo hơn trong cùng một khoảng thời gian, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng hơn. Với năng suất cao hơn, tiệm giặt ủi có thể tiết kiệm thời gian và nhân công, đồng thời tăng doanh thu.

Máy giặt công nghiệp được thiết kế để sử dụng hiệu quả điện nước, giúp tiệm giặt ủi tiết kiệm chi phí vận hành nhờ đó mà lợi nhuận tiệm giặt ủi cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, máy giặt công nghiệp cũng ít hỏng hóc hơn so với máy giặt gia đình, giúp tiệm giặt ủi tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Máy giặt công nghiệp cho tiệm giặt ủi

Máy giặt công nghiệp được trang bị nhiều chương trình giặt đa dạng, phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau. Nhờ vậy, tiệm giặt ủi có thể giặt sạch quần áo hơn, bảo vệ quần áo tốt hơn và đáp ứng nhu cầu giặt ủi đa dạng của khách hàng.

Máy móc hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách hàng. Hãy đầu tư vào những máy móc phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh của bạn. Với chất lượng dịch vụ tốt hơn, tiệm giặt ủi có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và giữ chân khách hàng lâu dài.

Cung cấp dịch vụ chất lượng cao

Chất lượng dịch vụ là một trong các yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng và tạo dựng uy tín cho tiệm giặt ủi. Hãy đảm bảo rằng quần áo, đồ giặt của khách hàng được giặt ủi sạch sẽ, thơn tho, đúng quy trình và không làm hư hại chúng.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Dịch vụ chất lượng tốt

Bạn cũng có thể cung cấp thêm dịch vụ giao nhận tận nơi cho khách hàng, rất tiết kiệm thời gian cho khách hàng mà vẫn đảm bảo được sự tiện lợi cho cả khách hàng và tiệm giặt ủi.

Marketing hiệu quả

Nên áp dụng sử dụng đa dạng các kênh quảng bá hình ảnh và dịch vụ của tiệm giặt ủi giúp gia tăng lợi nhuận tiệm giặt ủi: Quảng cáo trực tuyến thông qua các nền tảng mạng xã hội, truyề n miệng, phát tờ rời, banner quảng báo hay các chương trình khuyến mại của cửa hàng.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Chiến dịch marketing hiệu quả

Tạo dựng thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu thân thiện và đáng tin cậy. Cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo, giải đáp thắc mắc, tư vấn khách hàng tận tình, xử lý các vấn đề hay khiếu nại nhanh chóng và hiệu quả cho khách hàng.

Với thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng, app đặt lịch giặt ủi online, thanh toàn trực tuyển để nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu hút và cho sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng.

Quản lý hiệu quả

Để gia tăng lợi nhuận tiệm giặt ủi không chỉ về chất lượng dịch vụ hay cách chăm sóc khách hàng hiệu quả là bạn sẽ có doanh thu tốt. Để đạt được lợi nhuận cao bạn phải tối ưu tất cả các nguồn thu, chi tiêu sao cho hợp lý và quản lý hiệu quả để tối ưu lợi nhuận nên được quan tâm tới. Áp dụng phương pháp quản lý chi phí chặt chẽ, tránh lãng phí và dư thừa.

Quản lý tiệm giặt ủi
Quản lý tiệm giặt ủi

Việc kiếm soát chất lượng dịch vụ thường xuyên, đào tạo nhân viên bài bản, nâng cao tay để để kiểm soát tốt về chi phí khi thuê quá nhiều nhân viên không cho hiệu quả tốt.

Nâng cao tay nghề và cập nhật xu hướng

Kinh doanh thời buổi hiện nay việc cập nhật xu hướng thị trường là việc hoàn toàn được ưu tiên. Thay vì các phương pháp truyền thông bạn cũng nên update các xu hướng kinh doanh dành riêng cho tiệm giặt ủi của mình.

Lợi nhuận tiệm giặt ủi
Nâng cao tay nghề giặt ủi

Tham gia các khoá đào tạo kỹ thuật giặt ủi nâng cao tay nghề, quản lý kinh doanh. Cập nhật xu hướng mới trong ngành giặt ủi để áp dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nghiên cứu các phương pháp giặt ủi mới mẻ, hiệu quả và tiết kiệm hơn để gia tăng lợi nhuận tiệm giặt ủi.

Mở tiệm giặt ủi là một cơ hội kinh doanh tiềm năng với lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chiến lược kinh doanh hiệu quả và sử dụng thiết bị giặt là công nghiệp hiện đại. Hãy áp dụng những bí quyết trên để “mở khóa” lợi nhuận tiệm giặt ủi và gặt hái thành công trong lĩnh vực này nhé. Chúc bạn thành công!

4.9/5 - (14 bình chọn)