Máy sấy quần áo bơm nhiệt hoạt động như thế nào?

Máy sấy quần áo bơm nhiệt

Máy sấy quần áo bơm nhiệt có thể là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhà của bạn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi cố gắng làm khô quần áo! Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một máy sấy mới, bạn có thể muốn xem xét việc mua một máy sấy quần áo bơm nhiệt. Nếu bạn không chắc chắn về máy sấy bơm nhiệt, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về hướng dẫn này cũng như các chủ đề sau:

Máy sấy quần áo bơm nhiệt là gì?

Máy sấy bơm nhiệt
Máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt là một loại máy sấy mang lại kết quả xuất sắc trong khi chỉ sử dụng một phần năng lượng cần thiết cho các loại máy sấy khác. Chúng có chứa một hệ thống tích hợp hoàn toàn vượt trội so với bình ngưng tụ đơn giản hoặc máy sấy thông gió và thường có giá thành cao hơn. Nhưng bạn có thể tiết kiệm trong thời gian dài thông qua các hóa đơn năng lượng rẻ hơn.

Làm thế nào để máy sấy quần áo bơm nhiệt làm việc?

Hệ thống bơm nhiệt được sử dụng bởi các máy sấy này chính là chu kỳ giống nhau được sử dụng trong điều hòa không khí làm mát cho phòng của bạn. Một chu trình bơm nhiệt cũng giống như chu trình làm lạnh – nó hấp thụ năng lượng từ một khu vực mát hơn và sau đó giải phóng nó vào một khu vực ấm hơn.

Máy sấy bơm nhiệt hoạt động như thế nào
Máy sấy bơm nhiệt hoạt động như thế nào

Một số chất làm lạnh (hoặc không khí) hấp thụ nhiệt trong thiết bị bay hơi và sau đó được nén ở nhiệt độ cao. Sau đó nó đi đến bình ngưng và giải phóng nhiệt, trước khi được mở rộng và trở lại máy bay hơi ban đầu để hấp thụ năng lượng nhiều hơn. Trong tủ lạnh hoặc máy điều hòa không khí, chu trình này được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ một khu vực để làm lạnh. Trong một máy bơm nhiệt như máy sấy, nó được sử dụng để rút năng lượng từ điện và làm nóng quần áo của bạn trong máy sấy.

Máy sấy quần áo bơm nhiệt có tốt hơn so với các loại máy sấy khác không?

Sự khác biệt chính giữa máy sấy bơm nhiệt và các loại máy sấy quần áo khác, chẳng hạn như các mô hình điện hoặc gas là cần phải thông hơi bên ngoài. Công nghệ bơm nhiệt có nghĩa là tái chế không khí nóng, và không tạo ra nhiệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bạn muốn, không nhất thiết phải gần cửa sổ hoặc cửa ra vào và nhiều mô hình đã giảm mức ồn.

so sánh máy sấy bơm nhiệt
So sánh máy sấy bơm nhiệt

Đây không phải là lợi thế lớn nhất của máy sấy quần áo công nghiệp bơm nhiệt. Lợi thế lớn nhất của loại máy sấy này là hiệu suất năng lượng của chúng, mà chúng sẽ bao gồm trong thời gian ngắn.

Thương hiệu máy sấy quần áo bơm nhiệt

thương hiệu máy sấy quần áo bơm nhiệt
Thương hiệu máy sấy quần áo bơm nhiệt

Đa phần máy sấy quần áo bơm nhiệt hiện nay gồm khác nhiều loại, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thể lựa chọn được dòng máy sấy này dành cho tiệm giặt ủi hay cửa hàng giặt là như thế nào. Chính vì thế, các thương hiệu tốt nhất như: Primus, Oasis, Speed Queen, Fagor, Image, Flying Fish, Eunsung là các hãng tốt nhất ở thời điểm hiện tại mà đơn vị nên lựa chọn.

Máy sấy kích cỡ bao nhiêu?

Một trong những điều đầu tiên bạn cần phải cân nhắc khi mua máy sấy mới ngoài chi phí còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Có một số câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình, chẳng hạn như ‘bạn sống một mình hay với một gia đình’, ‘bạn sống trong căn hộ hay trong nhà’ và bạn thường giặt quần áo như thế nào?

Năng suất máy sấy dao động từ 4 đến 10 kg, và tùy thuộc vào câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này, bạn có thể cần một cái nhỏ, một cái lớn hoặc trung bình? Một gia đình lớn (đặc biệt là có nhiều trẻ em) sẽ cần một mô hình công suất lớn hơn, trong khi người sống một mình trong một căn hộ nhỏ có lẽ chỉ cần 4 kg. Bảng dưới đây có thể cho bạn một ý tưởng tốt về kích thước bạn sẽ cần.

Công suất máy sấyPhù hợp
5kg hoặc nhỏ hơn1-2 người
5kg-7kg3-4 người
7kg trở lên4 người

Điều quan trọng là phải biết rằng khi một máy sấy xác định công suất của nó bằng kg, nghĩa là trọng lượng của quần áo một lần được làm khô, không phải trong khi chúng đang ướt. Máy sấy nhiệt không phải là ngoại lệ.

Các tính năng đi kèm?

Ngoài hiệu quả sử dụng năng lượng cao, có một số tính năng phổ biến khác mà bạn nên tìm kiếm khi mua một máy sấy bơm nhiệt. Các tính năng này là:

Cảm biến : tự động dừng chu trình sấy khi cảm giác quần áo của bạn khô, ngăn không cho quá khô và tiết kiệm điện

Bộ lọc xơ vải: Bộ lọc xơ vải có thể cải thiện hiệu quả lâu dài của máy

Màn hình hiển thị điện tử : điều này cho bạn một ý tưởng rõ ràng hơn về thời gian còn lại trong chu kỳ và liệu bạn có cần để trống các bộ lọc

tính năng máy sấy bơm nhiệt
Tính năng máy sấy bơm nhiệt

Các chương trình tự động : một ví dụ về một chương trình mà các thiết bị này đi kèm là tính năng chống nhăn, kèm với máy sấy. Việc đưa vào các chương trình này cho phép bạn dễ dàng chọn cài đặt yêu thích của mình, mà máy sẽ thực hiện cho bạn.

Giảm ồn : các mô hình đắt tiền hơn có tính năng này

Đảo ngược trống : trống thường xuyên đảo ngược hướng quay, làm giảm thiểu sự rối của quần áo và cho kết quả khô tốt hơn

Tuổi thọ máy sấy quần áo bơm nhiệt

Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay thế máy sấy mỗi 10 năm hoặc lâu hơn. Thanh toán thêm chi phí mua hàng kết hợp với khoản tiết kiệm hàng năm trong hóa đơn điện của bạn, bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ máy sấy bơm nhiệt trong khoảng 6-7 năm nữa.

Với điều này, bạn nên chắc chắn xem xét việc mua một máy bơm nhiệt nếu bạn có kế hoạch lâu dài. Nếu bạn không cần phải mua một cái mới, tại sao không đầu tư vào một chiếc máy trong một thời gian dài?

Chi phí mua máy sấy quần áo bơm nhiệt?

Máy sấy bơm nhiệt không phải là giá rẻ để mua trả trước, nhưng có thể được tiết kiệm đáng kể dài hạn thông qua việc sử dụng năng lượng giảm.

mua máy sấy bơm nhiệt
Mua máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt sử dụng ít hơn một nửa năng lượng của máy sấy quần áo thông thường do hệ thống thông gió kín. Thực tế, chúng rất tiết kiệm năng lượng đến nỗi hầu hết các máy bơm nhiệt đều đạt được đánh giá năng lượng 6 sao – điểm số tốt nhất có thể. Hầu hết các mô hình máy sấy quần áo có xu hướng đạt được khoảng 2 hoặc 3 sao.

Vì lý do này, việc mua một máy sấy quần áo bơm nhiệt có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền lớn trong thời gian dài. Hiệu quả vượt trội sẽ dẫn đến các hóa đơn điện thấp hơn, có thể giúp bù đắp chi phí ban đầu.

Cách sử dụng máy sấy quần áo bơm nhiệt hiệu quả hơn

Do bạn cần phải có một trong những máy sấy quần áo bơm nhiệt này trong thời gian dài trước khi bạn nhận được lợi tức đầu tư tốt, bạn có thể thực hiện một số kỹ thuật tiết kiệm tiền trong thời gian để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng chu kỳ quay cao hơn : bạn quay quần áo nhanh hơn trong máy giặt, cần ít thời gian hơn trong máy giặt, tiết kiệm chi phí năng lượng.

Thường xuyên lau chùi bộ lọc xơ vải: các bộ lọc bị khóa làm cho máy sấy lưu thông không khí trong quần áo cũng là một nguy cơ cháy.

Chờ cho đến khi bạn có một tải đầy đủ: tại sao hai tải riêng biệt khi bạn có thể dễ dàng phù hợp với tất cả những bộ quần áo thành một?

Sử dụng thiên nhiên: ánh sáng mặt trời sử dụng càng nhiều càng tốt! Chỉ sử dụng máy sấy của bạn nếu bạn cần phải sấy quần áo một cách vội vàng hoặc nếu thời tiết xấu. Loại máy sấy này tiết kiệm năng lượng vì vậy đây có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền trong nhiều năm.

Công ty TNHH Thiết Bị Giặt Là Hòa Phát 

Chuyên cung cấp thiết bị giặt là công nghiệp, máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp chất lượng giá rẻ

  • Địa chỉ Hà Nội : Số 16BT10, Foresa 6E , Khu Đô Thị Tasco Xuân Phương ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
  • Địa chỉ HCM : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Hotline: 0971.797.904
  • Email: dangtien@thietbithaibinh.com
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *