10 điều bạn không bao giờ nên làm nếu sở hữu máy sấy quần áo

Đánh giá post
Máy sấy quần áo có vẻ khá đơn giản và về nhiều mặt, chúng khá đơn giản. Rõ ràng có những điều bạn không bao giờ nên làm nếu bạn có một máy sấy quần áo chẳng hạn như để nó chạy trong một khu vực thông gió kém.
Nhưng trong khi có nhiều điều mọi người không nên làm, vẫn có một số điều mọi người làm với máy sấy quần áo mà họ thực sự không nên làm. Vì vậy, để đảm bảo bạn luôn vận hành máy sấy quần áo của mình một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem danh sách 10 điều bạn không bao giờ nên làm dưới đây của chúng tôi.

1. Dừng một chu kỳ sớm

Nếu đó thực sự là trường hợp khẩn cấp, đôi khi bạn có thể giải quyết vấn đề này nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên để chu kỳ tự nhiên dừng lại. Máy sấy quần áo có thể rất nóng, vì vậy nếu bạn không để một chu trình kết thúc và do đó làm nguội hoàn toàn thì mọi thứ có thể rất nóng. Các đồ đạc bằng kim loại như nút và khóa kéo thậm chí có thể gây bỏng.

2. Đặt tất cả quần áo của bạn vào đó

Được rồi, điều này có vẻ hơi kỳ quặc nhưng một số quần áo không phù hợp với máy sấy quần áo. Và những người khác có thể ổn để làm khô trong chu kỳ ngắn, mát hơn nhưng có thể sẽ bị hỏng trong một chu kỳ tổng quát hơn. Quần áo như áo ngực và giày thể thao có thể dễ bị hư hỏng, quần áo bằng vải thun như trang phục bơi lội có thể bị biến dạng do nhiệt và quần áo có họa tiết dày có thể dễ bị hỏng. Vì vậy, với những bộ quần áo như thế này, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn máy sấy.

3. Làm khô một khối lượng đồ quá lớn

Máy sấy quần áo được thiết kế với khổ lồng lớn nên bạn thưởng tưởng nhầm là sẽ sấy được mọi thứ kể cả lồng kín. điều này là một sai lầm nghiêm trọng
Bởi vì đây là những vật liệu lớn, dày đặc nên trống không có đủ chỗ để không khí lưu thông đúng cách.  có thể dẫn đến cháy đồ nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến cháy nổ.

4. Cho quần áo vào thẳng từ máy giặt

Nhiều người đã mắc sai lầm khi chỉ lấy quần áo từ máy giặt và sau đó cho vào máy sấy. Đây là một sai lầm lớn nếu quần áo không được rũ ra đúng cách, máy sấy sẽ phải làm việc vất vả hơn rất nhiều để làm khô quần áo.
Tốn thời gian và năng lượng của bạn, đồng nghĩa với việc hóa đơn năng lượng cao hơn và nó cũng làm tăng nguy cơ hư hỏng cả máy sấy và quần áo. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy sấy, hãy dành thời gian để gỡ rối mọi thứ và đặt chúng vào một cách nhẹ nhàng.
Image DE 50

5. Vết dầu khô

Vâng, đây là điều mà hầu hết mọi người nên biết nhưng sai lầm vẫn xảy ra và nó có thể gây ra nhiều tác hại. Nếu quần áo bị dính dầu (hoặc các chất dễ cháy khác) thì tuyệt đối không được đem sấy. Dầu có thể dễ dàng bốc cháy trong suốt chu trình, điều này gần như chắc chắn sẽ gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, đừng mạo hiểm ngay cả khi vết bẩn đã hoàn toàn lộ ra những dấu vết nhỏ vẫn có thể bốc cháy.

6. Chạy máy không cần giám sát

Được rồi, vì vậy bạn không cần phải xem máy sấy quần áo của mình mỗi phút trong chu kỳ sấy. Nhưng bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều an toàn. Mẹo này thực sự có ý nghĩa là bạn không bao giờ được bật máy sấy rồi rời khỏi nhà. Có, rủi ro hỏa hoạn là tối thiểu nhưng tốt hơn hết là an toàn.

7. Quá tải hoặc quá tải máy sấy của bạn

Việc giữ thăng bằng ngay khi đặt máy sấy quần áo rất khó. Nếu bạn chỉ đặt một vài thứ vào để sấy khô thì bạn không quá tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn năng lượng của bạn nhưng nó sẽ không thực sự gây hại cho máy sấy quần áo mặc dù chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên làm điều đó vì nó có thể rất tốn kém.
Tuy nhiên, làm quá tải máy sấy quần áo của bạn nguy hiểm hơn vì nó có thể làm hỏng lồng giặt. Nó cũng sẽ không tiết kiệm năng lượng nhưng ít nhất việc tải quá tải sẽ không gây ra thiệt hại. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cho máy sấy vào và cố gắng cân bằng quần áo trong mỗi chu kỳ.

8. Quên Kiểm tra Bộ lọc

Bộ lọc xơ, vải là một phần thiết yếu của bất kỳ máy sấy quần áo nào nhưng nó cần được giám sát cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên làm sạch nó sau mỗi lần tải sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn cần nghe. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không bao giờ có xơ vải tích tụ mà bạn sẽ cần thêm thời gian để vệ sinh đúng cách. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo máy sấy quần áo của bạn không bao giờ bắt đầu có mùi.

9. Vật liệu hỗn hợp khô

Đây là một trong những “vùng xám” bạn có thể làm nhưng nếu bạn không mong đợi kết quả tốt nhất. Máy sấy khối hoạt động tốt nhất khi chúng sấy cùng một loại vật liệu trong một chu kỳ. Trộn quần áo cotton với một số nylon dày sẽ có tải trọng rất không cân bằng và vào cuối chu kỳ, một số thứ vẫn có thể bị ướt trong khi những thứ khác sẽ nóng khi chạm vào. Vì vậy, hãy cố gắng giữ nguyên liệu trộn ở mức tối thiểu bất cứ khi nào bạn có thể.

10. Quên về thông gió

Vâng, tôi đã đề cập đến nó trong phần giới thiệu như một điều mà mọi người đều biết nhưng theo thời gian, người ta dễ dàng quên mất tầm quan trọng của việc thông gió thích hợp với máy sấy quần áo. Luôn đảm bảo vòi máy sấy của bạn có lỗ thông hơi hoặc cửa sổ để đảm bảo luồng không khí an toàn và nhớ máy sấy không nhất thiết phải ở trong bếp. Mặc dù đó có thể là lựa chọn truyền thống nếu bạn có một khu vực thông gió tốt phù hợp hơn có thể chứa nó.
 Liên hệ: 0984839005

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now