8 bí quyết tăng doanh thu tiệm giặt ủi hữu hiệu nhất

Tăng doanh thu tiệm giặt ủi
5/5 - (9 bình chọn)

Kinh doanh giặt ủi tạo ra nguồn thu khá tốt nếu như quá trình vận hành tại tiệm giặt ủi của bạn hoạt động thực sự tốt. Nhưng để phát triển doanh thu tiệm giặt ủi của mình với khả năng trạnh tranh cao và thu hút nhiều hơn khách hàng.

Điều bắt buộc bạn phải làm đó làm cung cấp các dịch vụ bổ sung, các ưu đãi dành cho khách hàng giúp thu hút và mang tới hiệu quả lợi nhuận, hay cách tiếp thị của bạn ra sao. Nếu chưa biết cách tăng doanh thu tiệm giặt ủi thì 8 bí quyết dưới đây được Hòa Phát chỉ ra sẽ thực sự hữu ích đối với bạn ngay lúc này.

Bí quyết tăng doanh thu tiệm giặt ủi tốt nhất

Thị trường giặt là hiện nay khá phổ biến, rộng lớn với các quy mô khác nhau, nhìn chung nó xuất hiện ở rất nhiều nơi từ nông thôn tới các thành phố lớn.

Ở đâu cũng thế, kinh doanh thì tất nhiên người đầu tư muốn một sự ổn định về doanh thu giúp các hoạt động được duy trì 1 cách ổn định.

Các kinh nghiệm, bí quyết càng quan trọng hơn không chỉ cho bạn thêm kiến thức về giặt ủi mà nó còn tạo ra các nguồn doanh thu không hề nhỏ. Và ngay dưới đây sẽ là các cách tăng doanh thu tiệm giặt ủi tốt nhất dành cho bạn.

1. Cung cấp dịch vụ giặt gấp, giặt khô là hơi

Để tăng doanh thu tiệm giặt ủi thì điều đầu tiên là bạn phải cung cấp đến khách hàng hay cải tiến chất lượng dịch vụ của mình để tạo ra nguồn thu. Và cung cấp dịch vụ giặt gấp hay giặt khô là hơi cũng là một ý tưởng không hề tồi.

Dịch vụ giặt gấp
Dịch vụ giặt gấp

Các khách hàng sẵn sãng bỏ ra một chút ít cho dịch vụ tiện lợi như giặt và gấp hay giặt khô là hơi, giặt là tự động. Việc cung cấp thêm các dịch vụ để phục vụ khách hàng của bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn doanh thu tiệm giặt ủi và đó chắc chắn mang tới hiệu ứng tốt nhất.

2. Cung cấp dịch vụ nhận và giao đồ giặt

Hiện nay, quá nhiều người bận rộn với công việc hay sinh hoạt nên nhu cầu giặt giũ của họ thực sự cần thiết. Tiệm giặt ủi được mở ra đáp ứng nhu cầu của họ nhưng sẽ thuận tiện hơn nếu bạn cung cấp dịch vụ nhận đồ giặt cần xử lý và giao đồ giặt cho khách hàng khi đã được làm sạch xong giúp tăng khả năng doanh thu tiệm giặt ủi.

Vận chuyển đồ giặt
Vận chuyển đồ giặt

Điều này cũng chứng tỏ rằng bạn cung cấp tới khách hàng một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp và nguồn thu từ việc giao và nhận đồ giặt cũng được tăng lên. Một cách hữu hiệu cũng giúp doanh thu tiệm giặt ủi của bạn được cải thiện.

3. Chương trình ưu đãi

Các chương trình ưu đãi sẽ thực sự thu hút khách hàng đặc biệt là với khách hàng thân thiết hay các khách hàng mới. Đối với khách hàng thân thiết thường xuyên sử dụng dịch vụ tại tiệm giặt ủi của bạn, nên đưa ra các voucher hay mã giảm giá trong nhiều lần giặt sẽ cho hiệu quả cao về cách tăng doanh thu tiệm giặt ủi.

Ưu đãi giảm giá
Ưu đãi giảm giá

Đối với khách hàng mới hãy đưa ra các mã giảm giá cho lần giặt đầu tiên, tiếp theo để họ trải nghiệm chất lượng về dịch vụ giặt ủi, nếu họ hài lòng thì chắc chắn lần sau các khách hàng vẫn đặt niềm tin về dịch vụ của bạn cung cấp.

Những hiệu ứng về ưu đãi, khuyến mại hay mã giảm giá cũng tạo dựng nên nguồn doanh thu tiệm giặt ủi ổn định và luôn làm mới dịch vụ của bạn.

4. Máy giặt sấy chạy bằng xu

Ý tưởng kinh doanh giặt ủi với thiết bị giặt là chạy bằng xu với máy giặt hay máy sấy quần áo. Các thiết bị chạy bằng xu bắt buộc khách hàng mua số lượng xu trước khi họ sử dụng cho quá trình giặt sấy

Máy giặt chạy bằng xu

Việc máy giặt sấy có xu mới hoạt động được là ý tưởng kinh doanh tốt giúp chủ tiệm giặt ủi cung cấp và người dùng trả tiền trước cũng mang đến nguồn lợi nhuận ban đầu tốt nhất. Đây là mô hình giặt là tự động hay tự phục vụ được phát triển nhiều hiện nay không chỉ mang lại nguồn thu tốt mà bạn có giảm tải các chi phí về thuê nhân công.

Các dòng máy giặt công nghiệp chạy bằng xu như Oasis, Speed Queen hiện nay khá phổ biến trên thị trường. Được Công Ty TNHH Thiết Bị Giặt Là Hòa Phát phân phối và cung cấp tại thị trường Việt Nam điển hình với dòng máy giặt vắt, máy sấy quần áo hay máy giặt sấy chồng tầng, máy sấy xếp chồng..

5. Duy trì chất lượng thiết bị giặt sấy

Việc duy trì chất lượng máy giặt sấy cũng tạo nên công năng tuyệt vời và đảm bảo chu trình giặt ủy không bị gián đoán. Sở hữu một thiết bị giặt là làm sạch nhanh chóng cho chất lượng và thời gian giặt ủi nhanh chóng sẽ làm dịch vụ của bạn tốt hơn.

Ưu điểm của máy giặt công nghiệp Oasis
Thiết bị giặt là

Điều đặc biệt đối với dịch vụ giặt là tự phục vụ máy giặt nhanh cũng được khách hàng nhìn nhận và đánh giá tốt hơn về hiệu quả và chất lượng đáp ứng tại doanh nghiệp của bạn.

Do đó, mà chúng tôi dành cho những lời khuyên tốt nhất cho đơn vị giặt là là sử dụng máy giặt công nghiệp, máy sấy quần áo công nghiệp để đảm bảo về những điều nói trên cũng như việc tuổi thọ của trang thiết bị kéo dài theo thời gian hơn.

6. Máy bán hàng tự động

Nguồn thu tiếp theo khiến doanh thu tiệm giặt ủi của bạn có thể cải thiện là máy bán hàng tự động đặc biệt với cây bán nước. Trong thời gian chờ đợi giặt đồ và chờ máy xử lý, khách hàng sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi có khi họ uống một thức uống giải khát nào đó.

Máy bán hàng tự động
Máy bán hàng tự động

Vì vậy, máy bán hàng tự động là một giải pháp hoàn toàn thông mình, bạn có thể bán cho họ những loại đồ uống khác nhau, phần nào tạo ra một khoản thu khác cho doanh nghiệp giặt ủi của mình.

Máy bán hàng tự động cho giặt là cũng vậy, khi khách hàng không chuẩn bị về nước giặt hay nước xả vải thiết bị này sẽ cung cấp đầy đủ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, nước hoa quần áo hay các loại túi thơm trong tủ quần áo cũng là một ý tưởng không tồi.

7. Thiết bị giải trí

Nhiều khách hàng quá bận rộn với công việc và chăm sóc con cái. Nhiều khi họ sẽ dẫn theo cả những đứa trẻ đến tiệm giặt ủi, do đó bạn nên setup các trò chơi giải trì dành cho trẻ em và cũng áp dụng phương pháp mua xu để hoạt động.

Trờ chơi giải trí
Trờ chơi giải trí

Khách hàng vừa có thể con em của mình vui chơi vừa có thể giặt giũ đồ giặt. Chắc chắn điều này cũng tạo nên doanh thu tiệm giặt ủi đáng kể. Ngoài ra việc lắp đặt Wifi hay TV cũng là một ý tưởng ưu tiên.

8. Liên kết kinh doanh

Để tăng doanh thu tiệm giặt ủi việc liên kết các cửa hàng tại khu vực kinh doanh của bạn cũng hoàn toàn hợp lý để tạo ra nguồn thu. Nếu kinh doanh giặt là chắc chắn liên quan tới ngành hàng thời gian và nên hợp tác cùng các cửa hàng thời trang, quần áo.

Liên kết kinh doanh
Liên kết kinh doanh

Ví dụ: Sẽ có combo mua quần áo được giặt ủi miễn phí hay giảm 50% khả năng khách hàng mua đồ khá cao. Khi đó bạn vừa có doanh thu, vừa có nguồn khách hàng mới cho dịch vụ giặt ủi của mình.

6 Mẹo tiếp thị giặt là mà bạn nên biết

Thiết thị giặt là rất quan trọng khôn kể theo truyền thống hay là online như hiện nay, nhìn chung chúng phải kết hợp đan xen để tạo ra lượng khách ổn định mang lại doanh thu tiệm giặt ủi. Hòa Phát sẽ đưa ra thêm thông tin về các cách tiếp thị giặt ủi mà bạn cần tham khảo.

1. Biển quảng cáo tại cửa hàng

Biển quảng cáo trước tiệm giặt ủi luôn là phương pháp tiếp cận khách hàng tốt và hiệu quả nhất giúp giới thiệu và quảng bá dịch vụ mà tiệm giặt ủi bạn cung cấp ngay tại vị trí kinh doanh của mình.

Biển quảng cáo
Biển quảng cáo

Một biển quảng cáo chi tiết sẽ chỉ ra rằng bạn cung cấp dịch vụ nào đến người dùng: tên cửa hàng thương hiệu, cung cấp giặt, sấy, là hơi hay giặt khô, chi tiết địa chỉ hay liên hệ như nào.

Biển quảng cáo đặt tại cửa hàng là hình thức tiếp thị trực tiếp dành cho khách hàng hiện nay mà bất kỳ cửa hàng kinh doanh về lĩnh vực nào cũng cần phải có đặc biệt là doanh thu tiệm giặt ủi.

2. Đặt biển quảng cáo tại nhiều khu vực

Hình thức này cũng khiến việc tiếp thị cũng như gia tăng doanh thu tiệm giặt là đáng kể. Thông thường, biển quảng cáo giặt là dành cho tiếp thị được đặt tại nhiều nơi đặc biệt trước khu vực trường học, khu dân cư các hệ thống tòa nhà, khách sạn, bệnh viện hay nhà nghỉ.

Biển quảng cáo ngoài trời
Biển quảng cáo ngoài trời

Nhằm tạo dựng hiệu ứng chú ý hơn dành cho các khách hàng có nhu cầu giặt sấy và nắm bắt được mô hình cung cấp dịch vụ của bạn như thế nào. Đây cũng là mẹo khá tốt giúp việc tiếp thị giặt ủi và thu hút khách hàng hơn.

3. Tiếp thị mạng xã hội

Sự phát triển của khoa học công nghệ cũng khiến sử phổ biến về thiết bị di động thông minh hay các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng hơn.

Facebook, Twitter và Instagram đều là những nền tảng tuyệt vời để xây dựng tệp khách hàng hay giúp thông báo cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi và sự kiện sắp tới mà tiệm giặt ủi của bạn mang tới.

Mạng xã hội
Mạng xã hội

Mặc dù việc thiết lập tài khoản với các nền tảng này là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần dành thời gian để tham gia thường xuyên nếu bạn muốn có hiệu quả. Cố gắng đăng ít nhất 3 lần một tuần trên mỗi nền tảng và cố gắng theo dõi các trang của bạn hàng ngày để bạn có thể trả lời phản hồi của khách hàng.

4. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông

Nếu doanh nghiệp của bạn sẵn sàng đầu tư vào các quảng cáo trả phí để giúp tạo ra lợi nhuận doanh thu tiệm giặt ủi. Thì các nền tảng trên phương tiện truyền thông sẽ cực ký hữu ích, Facebook, Google hay các kênh truyền hình phổ biến sẽ là nơi tuyệt vời để bắt đầu một chiến dịch.

Quảng bá truyền thông
Quảng bá truyền thông

Việc chi phí quảng cáo cho các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội không phải là ít tuy nhiên việc tìm ra tệp khách hàng tiềm năng từ đây cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Đăng ký Map cho doanh nghiệp

Đăng ký map cho doanh nghiệp là như thế nào? Nghĩa là trên cung cụ bản đồ hay còn gọi là map thì bạn nên tạo dựng đăng ký địa chỉ doanh nghiệp hay tiệm giặt ủi của mình trên đó.

Google Maps sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các dịch vụ ở gần vị trí của họ và tất niên dịch vụ giặt là của bạn cũng thế. Người dùng chỉ cần tìm kiếm với keyword ” tiệm giặt ủi gần tôi” và danh sách của tiệm giặt ủi của bạn sẽ được đưa lên.

Tuy nhiên nếu muốn xuất hiện trên bản đồ, bắt buộc cần phải đăng ký doanh nghiệp trên Google.

Đăng ký google map
Đăng ký google map

Dịch vụ của bạn chất lượng, khách hãng cũng có đánh giá về tiệm giặt ủi của bạn trên nên tảng này đặc biệt vị trí xếp hạng của bạn sẽ gia tăng và điều hiển nhiên với lượt đánh giá cao thì các khách hàng tiếp theo sẽ tin tưởng và lựa chọn với dịch vụ 5 sao được đánh giá và chắc chắn doanh thu tiệm giặt ủi sẽ tăng.

6. Marketing Online

Marketing Online hiện nay khá phổ biến giúp quảng bá hay cung cấp tới người dùng các dịch vụ giặt ủi tốt nhất trên nền tảng 4.0. Nếu bạn đang hoàn toàn hướng tới tiếp thị cửa hàng giặt ủi với phương pháp Marketing Online việc sử dụng các công cụ, mạng xã hội hay thậm chí là một trang web riêng cho doanh nghiệp sẽ cần được hướng tới.

Quảng bá doanh nghiệp kinh doanh giặt ủi
Marketing online

Một trang web căn bản sẽ cho phép bạn cung cấp các mô tả chi tiết nhất về các loại hình giặt làm dịch vụ giặt ủi của doanh nghiệp tới người dùng theo một cách tốt nhất. Việc liên kết website với tài khoản mạng xã hội cũng là cách tiếp thị tốt nhất giúp doanh nghiệp giặt ủi của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm chắc chắn 1 điều là doanh thu tiệm giặt ủi được cải thiện đáng kể.

Trên đây là toàn bộ các bí quyết giúp tăng doanh thu tiệm giặt ủi tốt nhất và các mẹo làm sao để tiếp thị cho một tiệm giặt ủi để thu hút khách hàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now