Mẹo giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt đơn giản mà hiệu quả

Giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt

Khi quần áo bị dính dầu nhớt thì tâm lý ai cũng nghĩ là không thể tẩy hết được mà chỉ còn cách thay thế quần áo mới . Nhưng thực tế không phải thế bởi giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt là vẫn có thể tẩy sạch hoàn toàn một cách đơn giản . Như chúng ta biết thì dầu nhớt là một trong những loại rất khó tẩy bởi chúng có độ nhớt và ngấm sâu nhanh chóng trong các lớp vải . Để mà giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt thì chúng ta cần áp dụng 1 số mẹo sau:

4 mẹo giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt

Hòa Phát tổng hợp 4 mẹo giúp bạn xử lý giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt đơn giản mà hiệu quả tại nhà giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng và hiệu trong tíc tắc. Giúp bạn có thể tham khảo và thực hiện thành công.

1. Sử dụng tìm mua hóa chất chuyên dụng

Đây là biện pháp giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt có thể rất khó tìm mua nhưng hiệu quả của nó là rất an toàn và tẩy sạch nhanh chóng, đặc điểm của dùng hóa chất chuyên dụng này sẽ giúp chúng ta có thể tẩy sạch và không làm nhàu nát quần áo hay bào mài mòn quần áo.

Hóa chất tẩy rửa
Hóa chất tẩy rửa

Nhưng điểm yếu của việc sử dụng hóa chất này đó là do giá thành của hóa chất giặt tẩy này khá cao cho nên chúng ta cũng nên lựa chọn một số phương pháp xem thêm dưới để giảm bớt đi được chi phí và công sức .

2. Sử dụng bột giặt + xăng

Đây là 2 nhiên liệu mà chúng ta rất dễ tìm kiếm , bột giặt chúng ta có sẵn và chúng có thể lấy xăng ở xe máy hay các loại máy công nghiệp để sử dụng.

Xăng
Xăng + Bột giặt

Dầu nhớt có đặc điểm là dễ bị xăng tẩy nhanh chóng và kèm theo chất giặt tẩy mạnh của bột giặt sẽ giúp chúng ta loại bỏ được vết xăng nhanh chóng .

Cách làm :

Chúng ta tiến hành giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt  như sau : lấy 1 ít bột giặt và đổ xăng vào 1 chiếc chậu con và ngâm quần áo vào kèm theo bột giặt hòa tan vào xăng rồi chúng ta tiến hành dùng bàn chải đánh liên tục, cứ thế tầm 5 đến 10 phút là chúng ta có thể loại bỏ được vết dầu nhớt trên áo nhanh chóng .

3. Sử dụng nước nóng

Đầu nhớt dễ dàng bị loại bỏ bởi nước ở nhiệt độ cao, khi nước ở nhiệt độ cao thì sẽ làm dầu nhớt dễ dàng bị tan chảy và loại bỏ nhanh chóng khỏi lớp vải hoàn toàn.

Nước nóng
Nước nóng

Cách làm : Chúng ta đun sôi 1 ấm nước 100 độ C và đem quần áo cho vào chậu rồi đổ nước sôi lên bền mặt và ngâm 1 lúc.

Sau đó chúng ta tiến hành giũ sạch và cho vào chậubột giặt pha hòa tan sẵn. Cứ thế chúng ta sử dụng bàn chải đánh sạch vết dầu mỡ .

4. Sử dụng baking soda

Banking soda
Banking soda

Chúng ta sử dụng baking soda nếu không có thì các loại bột trắng như bột mỳ, bột trắng hay các loại phấn rôm của trẻ em để bôi trực tiếp lên bề mặt bị dính dầu nhớ. Chúng ta có thể phủ kín bề mặt để khoảng 1 tiếng rồi đưa ra giặt bằng bột giặt.

Đó là 4 phương pháp giúp chúng ta có thể đánh bay được các vết dầu nhớ trên quần áo và cách xử lý giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt nhanh chóng mà cho hiệu quả tốt nhất.

>>>> Nếu bạn đang muốn mở tiệm giặt là thì hãy tham khảo các mẫu máy giặt công nghiệp 

5/5 - (10 bình chọn)