Mẹo giặt quần áo khi bị dính dầu nhớt đơn giản mà hiệu quả

Khi quần áo bị dính dầu nhớt thì tâm lý ai cũng nghĩ là không thể tẩy hết được mà chỉ còn cách thay thế quần áo mới , nhưng thực tế không phải thế bởi quần áo dính dầu nhớt là vẫn có thể tẩy sạch hoàn toàn một cách đơn giản . Như chúng ta biết thì dầu nhớt là một trong những loại rất khó tẩy bởi chúng có độ nhớt và ngấm sâu nhanh chóng trong các lớp vải . Để mà đánh bay được dầu nhớt trên quần áo thì chúng ta cần áp dụng 1 trong những cách sau :

1. Sử dụng tìm mua hóa chất chuyên dụng

Đây là biện pháp có thể rất khó tìm mua nhưng hiệu quả của nó là rất an toàn và tẩy sạch nhanh chóng , đặc điểm của dùng hóa chất chuyên dụng này sẽ giúp chúng ta có thể tẩy sạch và không làm nhàu nát quần áo hay bào mài mòn quần áo .Nhưng điểm yếu của việc sử dụng hóa chất này đó là do giá thành của hóa chất giặt tẩy này khá cao cho nên chúng ta cũng nên lựa chọn một số phương pháp xem thêm dưới để giảm bớt đi được chi phí và công sức .

2. Sử dụng bột giặt + xăng

Đây là 2 nhiên liệu mà chúng ta rất dễ tìm kiếm , bột giặt chúng ta có sẵn và chúng có thể lấy xăng ở xe máy hay các loại máy công nghiệp để sử dụng . Dầu nhớt có đặc điểm là dễ bị xăng tẩy nhanh chóng và kèm theo chất giặt tẩy mạnh của bột giặt sẽ giúp chúng ta loại bỏ được vết xăng nhanh chóng .

Cách làm :

Chúng ta tiến hành lấy 1 ít bột giặt và đổ xăng vào 1 chiếc chậu con và ngâm quần áo vào kèm theo bột giặt hòa tan vào xăng rồi chúng ta tiến hành dùng bàn chải đánh liên tục , cứ thế tầm 5 đến 10 phút là chúng ta có thể loại bỏ được vết dầu nhớt trên áo nhanh chóng .

3. Sử dụng nước nóng

Đầu nhớt dễ dàng bị loải bỏ bởi nước ở nhiệt độ cao , khi nước ở nhiệt độ cao thì sẽ làm dầu nhớt dễ dàng bị tan chảy và loại bỏ nhanh chóng khỏi lớp vải hoàn toàn .
Cách làm : Chúng ta đun sôi 1 ấm nước 100 độ C và đem quần áo cho vào chậu rồi đổ nước sôi lên bền mặt và ngâm 1 lúc . Sau đó chúng ta tiến hành giũ sạch và cho vào chậubột giặt pha hòa tan sẵn . Cứ thế chúng ta sử dụng bàn chải đánh sạch vết dầu mỡ .

4. Sử dụng các loại bột trắng

Chúng ta lấy các loại bột trắng như bột mỳ , bột trắng hay các loại phấn rôm của trẻ em để bôi trực tiếp lên bề mặt bị dính dầu nhớ . Chúng ta có nhiều kín bề mặt để khoảng 1 tiếng rồi đưa ra giặt bằng bột giặt .

Đó là 4 phương pháp giúp chúng ta có thể đánh bay được các vết dầu nhớ trên quần áo nhanh chóng mà cho hiệu quả tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *