Kiểm tra và xử lý sự cố máy giặt thường gặp

Đánh giá post

Van điện từ

Bạn cần kiểm tra tại sao van điện từ quay không hoạt động.

Nếu bạn không chắc chắn liệu một bộ chuyển đổi hoặc thành phần nhất định là một phần của mạch mà bạn đang chẩn đoán, hãy giả định và thử nghiệm nó. Nếu bạn có một vấn đề động cơ mà bạn nghĩ rằng bạn đã bắt nguồn từ bộ đếm thời gian, đừng bận tâm khi cố gắng tìm ra chuyển đổi nào đi đến phần nào của động cơ. Kiểm tra cả bốn thiết bị chuyển mạch, bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ.

Để kiểm tra sự cố trong mạch, chỉ cần cô lập từng bộ phận của hệ thống (loại bỏ dây dẫn từ các đầu cuối) và kiểm tra tính liên tục.

Khóa an toàn

Một số cơ chế an toàn được cài đặt trên hầu hết các máy giặt có thể dẫn bạn đến một chẩn đoán sai lầm nếu bạn quên chúng.

Khi chẩn đoán một vấn đề điện, có nhiều khóa trong hệ thống mà bạn cần phải kiểm tra. Ví dụ, nếu giỏ của bạn không quay ở tất cả, bạn sẽ kiểm tra tất cả các thứ rõ ràng (chuyển đổi nắp, van điện từ, bộ ly hợp, truyền tải, vv). Nhưng bạn sẽ suy nghĩ để kiểm tra chuyển đổi sự mất cân bằng? Nếu nó không thành công, nó có thể có hiệu lực tương tự như một chuyển đổi nắp không thành công. Khi theo dõi sự cố điện, hãy kiểm tra sơ đồ dây để xem liệu có thể có bất kỳ thiết bị chuyển mạch bị lãng quên nào trong hệ thống bị hỏng hóc.

Dưới đây là một số cơ chế liên kết an toàn thông thường hơn để theo dõi:

LID SWITCH: ngăn ngừa giỏ quay trong khi nắp máy giặt được mở. Trong một số thiết kế, nó cũng ngăn ngừa các bồn từ điền hoặc khuấy từ kích động trong khi nắp được mở.

NHIỆT ĐỘ: Nếu máy giặt đã phát hiện sự mất cân bằng đáng kể trong tải trong chu kỳ quay, động cơ sẽ dừng lại. Thông thường âm thanh sẽ phát ra. Để cài lại khóa này, nắp phải được mở và đóng hoặc bộ hẹn giờ tắt và bật lại. (Có thể bạn sẽ phân phối lại quần áo, nhưng không cần thiết lập lại khóa).

CẤP NƯỚC: Trên một số máy giặt, giỏ sẽ không bắt đầu quay cho đến khi nước gần như được bơm ra khỏi bồn. Sự bắt đầu của chu kỳ quay phụ thuộc vào bơm nước và công tắc cấp nước cảm nhận rằng mực nước đủ thấp.

VAN ĐIỆN TỪ

Kiểm tra công tắc và van điện từ là khá đơn giản. Lấy tất cả dây ra khỏi bộ phận và kiểm tra điện trở trên nó.

Công tắc nên hiển thị liên tục tốt khi đóng cửa và không có sự liên tục khi mở.

Van điện từ nên hiển thị liên tục. Nếu một van điện từ không có sự liên tục, có một sự cố nơi nào đó trong cuộn dây.

Công tắc màng cấp nước thường được hiển thị trên một sơ đồ dây. Số hoặc ký tự của các đầu cuối có thể khác nhau, nhưng về cơ bản tất cả các thiết bị chuyển mạch được kiểm tra theo cùng một cách.

Để kiểm tra chuyển đổi, đầu tiên điền vào bồn để mực nước cao nhất. Rút phích cắm của máy và thiết lập công tắc cấp nước ở mức cài đặt mực nước thấp nhất. Hủy bỏ ba dẫn từ chuyển đổi. Dán nhãn các dây để đảm bảo bạn đưa chúng trở lại trên các đầu cuối thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now