Cách giặt chăn gối bằng máy giặt công nghiệp không bám cặn bột giặt

Chăn gối sạch sẽ, thơm tho giúp người sử dụng có giấc ngủ ngon và sâu hơn, chưa kể nó còn mang đến một tinh thần sảng khoái yêu đời hơn mỗi ngày. Dù vậy, để giặt  chăn gối trong máy giặt công nghiệp đúng cách, không bám cặn bẩn bột giặt cần phải thực hiện theo các bước nghiêm ngặc.

Cách giặt chăn gối bằng máy giặt công nghiệp không bám cặn bẩn bột giặt

Để công việc giặt giũ chăn gối đạt hiệu quả tối đa thì cần phải chú ý những điều sau:

– Phân loại theo màu sắc sẽ giúp cho chăn gối khi giặt không bị loang màu và giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

– Nếu là chăn ga gối thêu hay có mẫu mã theo xu hướng color block thì nên giặt theo màu sắc để tránh bị phai màu.

– Mỗi mẻ giặt không nên có khối lượng lớn để đảm bảo chăn, ga, gối được giặt sạch hoàn toàn.

– Loại vải cotton rất dễ bị sơ, phai màu nên cần giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến đồ giặt chung, đồng thời lựa chọn chế độ giặt phù hợp tránh gây hư hỏng.

– Với chất liệu lụa khi giặt cần phải cần thận hơn nữa. Nên cho vào túi giặt và giặt ở chế độ dành riêng cho lụa. Chất vải lụa giữ phẳng tốt nên nếu là thì chỉ nên là ở mặt trái và lựa chọn mức nhiệt thấp để tránh làm hỏng thiết kế của sản phẩm, là khô để giữ độ bóng của lụa.

– Với sợi tổng hợp việc giặt giũ sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể giặt ở chế độ giặt mạnh mà không sợ làm hỏng vải. Nếu quá bẩn, có thể giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả.

– Các loại vỏ chăn, gối làm từ lông thú cần phải rất cẩn thận khi giặt trong máy giặt sấy công nghiệp. Đồng thời phải sử dụng các loại bột giặt dành riêng cho dòng sản phẩm đắt tiền này.

Cách giặt chăn gối bằng máy giặt công nghiệp

Để đảm bảo chăn gối được giặt sạch hoàn toàn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

–  1/4 chén bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp

– 1/4 chén hàn the

– 1/4 chén baking soda

– 1/2 chén giấm để làm mềm vải và khử mùi

– Nước xả vải

– 10 giọt tinh dầu hoa trà

– 5-10 giọt tinh dầu hoa oải hương. Sử dụng tinh dầu hoa trà và oải hương sẽ có tác dụng tạo mùi hương dễ chịu trên ga giường, giúp người nằm cảm thấy thư thái, ngủ ngon hơn.

Sau khi giặt ga giường với nước giặt và nước xả vải, bạn điều chỉnh chế độ sấy hoặc cho vào máy sấy công nghiệp. Còn không thì sau khi mang ra khỏi máy giặt công nghiệp nên đem phơi ngay dưới trời nắng và để ruột chăn gối khô tự nhiên là tốt nhất.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *