Tác dụng của quạt đối lưu trong lò nướng đối lưu

5/5 - (1 bình chọn)

 

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò nướng đối lưu.

Vì sao cùng có chức năng là nướng đồ nhưng sao có những loại lò lại có khả năng đối lưu nhiệt độ. Vì bên trong có gì khác? Đó là công nghệ tiên tiến được áp dụng vào sản xuất lò nướng đa năng đối lưu. Sử dụng quạt để tạo luồng nhiệt xung quanh thực phẩm. Làm chín thực phẩm một cách đều nhất và không hề gây ra hiện tượng cháy. Hoặc bên ngoài chín bên trong vẫn còn sống và thực phẩm có thể chín không đều. Muốn tìm hiểu sâu về tác dụng của quạt đối lưu tròng lò nướng đối lưu thì bạn cần phải biết những thông tin sau.

Lò nướng đối lưu là gì?

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại và dòng lò nướng khác nhau. Kể cả trong cùng một hãng cũng có loại có hệ thông đối lưu và những loại không có. Nhưng hầu hết trên thị trường bây giờ hãng nào cũng sản xuất lò nướng đối lưu. Vậy lò nướng đối lưu là gì? Có ưu điểm gì khác và vượt trội với nó nướng thông thường.

Lò nướng đối lưu là loại lò nướng có sử dụng hệ thống quạt thổi bên trong lò nướng. Hệ thống này sẽ hoạt động bằng cách thổi nhiệt độ cao từ các thanh nhiệt đều bên trong lò nướng. Làm cho nhiệt độ tiếp xúc với thực phẩm đều hơn và sẽ làm chính thực phẩm nhanh hơn. Chính vì vậy công nghệ sử dụng quạt đối lưu là công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và hiệu quả.

Ưu điểm của lò nướng đối lưu là sử dụng cho hiệu quả tốt hơn. Thời gian cho một mẻ nướng giống nhau là ngắn hơn so với các lò nướng cũ. Làm chín thực phẩm đều hơn và không gây cháy thực phẩm và làm chín thực phẩm đều hơn. Nhờ công nghệ này mà món ăn được giữ hương vị và giữ được độ ngọt của thực phẩm.

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò nướng đối lưu là gì?

Việc có thêm quạt đối  lưu bên trong lò nướng nhằm mục đích tạo sự đối lưu nhiệt độ. Đối với những lò nướng truyền thống thì lượng nhiệt  tỏa ra từ thanh nhiệt sẽ bị cục bộ. Mà không hề tỏa ra đều bên trong lò nướng. Vì vậy tạo ra hiện tượng là thực phẩm được làm chín không đều hoặc chỗ sống chỗ chín.

Để khắc phục điều này thì công nghệ sử dụng quạt đối lưu bên trong lò nướng. Đã giải quyết vấn đề và giúp bạn có được món ăn ngon khi khí nóng được tỏa đều trong lò. Và thực phẩm được làm chín đều và toàn diện. Vì vậy lò nướng đối lưu là một sản phẩm hữu ích.

Công dụng của lò nướng đối lưu.

Lò nướng có quạt đối lưu còn có thể luân chuyển khí nóng bên trong lò tốt hơn. Ngoài ra lò còn có tạo độ ẩm bạn có thể dùng nướng bánh mì, bánh bông lan sẽ giúp bánh mềm ngon hơn. Chứ không khô như các loại lò nướng truyền thống trước kia.

Lò nướng đối lưu có thể sử dụng để nướng gà, vịt cả con mà không cần phải chia nhỏ. Có thể sử dụng để nướng những chiếc bánh có kích thước lớn. Về độ chín phủ và đều bên ngoài của vỏ bánh thì thật là hoàn hảo.

Có chức năng đối lưu nhưng không phải lúc nào cũng cần sử dụng. Lò nướng đối lưu có thể cho phép bạn tắt quạt đối lưu để sử dụng như lò nướng thông thường. Kích thước và dung tích của lò từ 30-40 lít là phù hợp dành cho gia đình. Có thể nướng gà từ 2 đến 3kg và nướng bánh pizza có đường kính 30cm. Ngoài ra còn có những dung tích lớn hơn dành cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now