Hướng dẫn mua máy sấy quần áo tốt nhất

Việc mua một máy sấy quần áo mới có thể là một trải nghiệm khó khăn. Các tính năng và công nghệ mới có thể làm cho quá trình trở nên khó hiểu, bạn có thể không chắc chắn về khả năng phù hợp với bạn và gia đình bạn. Trên hết, máy sấy quần áo là một trong những thiết bị sử dụng năng lượng nhiều nhất mà bạn từng sở hữu, vì vậy hiệu suất năng lượng cần phải được lưu ý hàng đầu.

Mặc dù một số khía cạnh quan trọng của việc mua thiết bị hoàn toàn mang tính cá nhân và chủ quan, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một bộ phận thực tế hơn trong việc mua sắm. Vì vậy, đây là hướng dẫn mua của chúng tôi cho máy sấy quần áo, hoàn chỉnh với tất cả các kiến ​​thức chúng tôi có thể cung cấp để giúp bạn thực hiện sự lựa chọn tốt nhất có thể.

Công suất máy sấy quần áo

Công suất máy sấyPhù hợp với
5kg hoặc nhỏ hơn1-2 người
5-7kg3-4 người
7kg trở lên4 người

Kích thước máy sấy quần áo

Đảm bảo đo lường không gian máy sấy mới và đo lường thiết bị mà bạn đã có.

Bạn nên để lại một khoảng không gian thích hợp giữa máy sấy và tường của bạn, hoặc các thiết bị khác.

Tính năng sấy quần áo

Cảm biến độ ẩm: Máy sấy được trang bị tính năng này sẽ có thể nhận biết khi quần áo của bạn khô và sau đó cắt ngắn chu kỳ cho phù hợp. Điều này rõ ràng có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều về chi tiêu năng lượng – lên đến 15%! Trong khi các mô hình có tính năng này cũng có thể có giá cao hơn, hãy cân nhắc đến những khoản tiết kiệm tiềm năng mà bạn sẽ phải trả cho các hóa đơn năng lượng trong tương lai.

Nhiều chương trình: Đó là một nguyên tắc cơ bản của máy sấy đắt tiền, chương trình sẽ đi kèm nhiều hơn. Các chu kỳ nhanh và các chương trình dành riêng cho hàng may mặc nhẹ và nặng là một số chương trình cơ bản bạn có thể tìm thấy trên máy sấy, nhưng có nhiều sản phẩm khác được tìm thấy trên các mẫu cao cấp hơn. Mặc dù những điều này có vẻ giống như các tính năng phụ bổ sung mà bạn có thể không cần, hãy cân nhắc thực tế là chúng có ở đó cho mục đích hiệu quả. Nếu bạn có một bộ quần áo chỉ hơi ẩm ướt, chạy nó nhanh hơn là chu kỳ đầy đủ chắc chắn sẽ tiết kiệm năng lượng, và sau đó tiết kiệm tiền cho bạn.

Trì hoãn thời gian: Đây là một chức năng khác có vẻ như vô nghĩa, nhưng đối với những người muốn tiết kiệm năng lượng, tính năng này có thể hữu ích.

Hơi nước: Một sự đổi mới gần đây trong lĩnh vực máy sấy quần áo, sấy hơi nước đem lại nhiều ưu điểm so với sấy khô thông thường. Trong số những thứ khác, nó thực sự có thể khử trùng quần áo của bạn, làm cho chúng dễ dàng hơn, và loại bỏ bất kỳ mùi khó chịu trong quần áo của bạn. Điều này chắc chắn có giá trị đầu tư nếu bạn có thể đủ khả năng đó.

Các loại máy sấy quần áo khác nhau

Tất cả các máy sấy nhiều hoặc ít giống nhau, chúng không khác biệt về cách hoạt động.  Dưới đây là bảng phân tích các loại máy sấy quần áo:

Máy sấy được làm nóng: Máy sấy quần áo tiêu chuẩn, mẫu cơ bản nhất, máy sấy phun hơi nóng lên không khí và sau đó đưa nó vào trống đang giữ quần áo. Một khi không khí nóng trở nên quá ẩm ướt để khô thêm nữ, nó sẽ thoát ra khỏi trống và thay thế bằng không khí khô mới. Đây thường là những máy sấy rẻ nhất mà bạn có thể mua, nhưng hiệu suất năng lượng thấp làm cho chúng đắt hơn về lâu dài.

Máy sấy ngưng tụ: Tương tự như một máy sấy thông hơi nhưng năng lượng hơn rất nhiều hiệu quả, máy sấy lấy không khí ẩm và ngưng tụ thành nước, sau đó được được lưu trữ trong một bể nước hoặc thoát đi. Chúng không cần bất kỳ ống dẫn hoặc lỗ thông hơi cho không khí nóng mà dễ cài đặt, nhưng sẽ làm tăng mức độ ẩm trong phòng giặt ủi của bạn. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn các máy thông hơi nhưng cũng đắt tiền hơn.

Máy sấy bơm nhiệt: Nói chung loại máy sấy hiệu suất năng lượng cao nhất mà bạn có thể mua, máy bơm nhiệt sử dụng để sưởi ấm không khí, nhưng sau đó khi không khí trở nên ẩm ướt, nó sẽ làm mát để loại bỏ nước và hâm nóng lại để sử dụng lại. Đó là một chu trình bị khóa, làm cho chúng hiệu quả và thuận tiện, và không giống như các loại máy sấy quần áo khác, máy sấy bơm nhiệt sẽ không tạo nhiệt hoặc độ ẩm trong phòng giặt. Máy sấy bơm nhiệt sử dụng ít hơn một nửa năng lượng cho mỗi tải của một bình ngưng hoặc máy sấy thông gió.

Máy sấy chạy bằng gas: Tương tự như máy sấy thông thường, nhưng sử dụng gas thay vì điện để tạo ra nhiệt. Máy sấy chạy bằng gas nói chung có hiệu suất năng lượng cao hơn các mô hình thông hơi, nhưng sẽ tốn nhiều tiền hơn để mua trả trước.

Máy giặt sấy kết hợp: máy giặt sấy kết hợp là một lựa chọn hấp dẫn cho những người trong nhà nhỏ hoặc căn hộ.

Hiệu suất và chi phí năng lượng

Nghiên cứu cho thấy khoảng một phần tư các hộ gia đình coi hiệu quả năng lượng là yếu tố quyết định số một khi họ mua máy sấy quần áo mới. Chi phí ban đầu của một máy sấy quần áo có thể là đáng kể, nhưng đó là chi phí hoạt động mà bạn sẽ tiếp tục trả hàng ngày hoặc hàng tuần, và cuối cùng sẽ xác định chi phí dài hạn của máy sấy quần áo của bạn.

Độ tin cậy dài hạn

Độ tin cậy là một điều vô cùng có giá trị cho một thiết bị.

Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể nói với bạn về máy sấy quần áo và những gì cần tìm kiếm. Hãy nhớ rằng tất cả những điều trên là lời khuyên chung hợp lý, vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu của riêng bạn và suy nghĩ lâu dài về những ưu và nhược điểm của bất kỳ thiết bị mà bạn đang cân nhắc mua.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *