Những điều phải biết khi mua máy giặt công nghiệp cũ?

Máy giặt công nghiệp cũ
5/5 - (8 bình chọn)

Máy giặt công nghiệp hiện nay là một thiết bị không thể thiếu đối với các xưởng giặt là, bệnh viện, nhà hàng – khách sạn hay khu resort…Dòng máy giặt này ngày càng trở nên quan trọng hơn khi nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu giặt là với số lượng đồ giặt cao. Tuy nhiên chi phí của máy giặt công nghiệp rất lớn nên nhiều doanh nghiệp lại chọn mua máy giặt công nghiệp cũ. Vậy máy giặt công nghiệp cũ có thực sự tốt không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn đa chiều hơn khi bạn sử dụng mua máy giặt công nghiệp cũ.

Những điều cần biết khi mua máy giặt công nghiệp cũ?

Máy giặt công nghiệp rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây, tuy nhiên không phải ai, đơn vị nào cũng có đủ khả năng kinh tế để sở hữu một chiếc máy mới.

máy giặt công nghiệp cũ
Máy giặt công nghiệp cũ

Bởi vậy nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn mua máy giặt công nghiệp cũ và mong muốn sở hữu sản phẩm này với giá thành thấp. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết về máy giặt công nghiệp cũ.

Hiệu quả làm việc kém hơn so với máy giặt công nghiệp mới

Đối với dòng máy giặt công nghiệp cũ này thì các thiết bị  đã được sử dụng trong thời gian dài hay gặp những vấn đề về trục trặc kĩ thuật cũng có thể từng được thay thế linh kiện.

Chính vì thế máy giặt công nghiệp cũ luôn hoạt động kém hơn so với dòng máy giặt công nghiệp mới. Máy giặt công nghiệp cũ thường có thời gian giặt nhiều hơn và chất lượng đồ giặt không đảm bảo.

 

Hiệu quả làm việc kém của máy giặt công nghiệp cũ
Hiệu quả làm việc kém của máy giặt công nghiệp cũ

Vì đã qua sử dụng, nên máy giặt công nghiệp cũ cũng không thể vận hành ổn định và liên tục được. Có khi sử dụng được một thời gian còn gặp các vấn đề trục trặc về kĩ thuật. Không những thế nó còn có tuổi thọ kém vì đã qua sử dụng trong một thời gian rồi.

Máy giặt công nghiệp cũ hay hiệu quả vắt không cao và phát ra tiếng ồn

Máy giặt công nghiệp thường có lực vắt yếu hơn khi đã được sử dụng quá nhiều trong quá khứ.

 

máy giặt công nghiệp cũ
Hiệu quả vắt không cao và phát ra tiếng ồn

Sau một thời gian sử dụng máy giặt công nghiệp thì dây Curoa của máy giặt bị ăn mòn, đứt hay giãn dẫn tới hiện tượng lồng giặt không quay hoặc quay chậm khiến máy không thể hoạt động bình thường. Khiến cho lực vắt không được tối ưu nhất cho nên hiệu quả giặt vắt kém chất lượng và phát ra tiếng ồn lớn.

Chi phí thay thế linh kiện cao

Chi phí để thay thế khi sử dụng máy giặt công nghiệp cũ cũng là vấn đề bạn thực sự lưu ý khi mua. Khi sử dụng máy giặt công nghiệp cũ thì người tiêu dùng lại không nghĩ đến việc nó sẽ tốn kém chi phí của mình.

Chi phí thay thế linh kiện cho máy giặt công nghiệp cũ cao
Chi phí thay thế linh kiện cho máy giặt công nghiệp cũ cao

Máy móc nào cũng thế cứ sau một thời gian là các gặp các vấn đề về các linh kiện. Đặc biệt là dòng máy giặt công nghiệp cũ thì những vấn đề trục trặc về linh kiện là chuyện quá bình thường và cấn được thay thế. Mà các linh kiện cho máy giặt công nghiệp lại không hề rẻ tí nào.

Tiêu thụ điện năng lớn

Với những linh kiện cũ cùng khi hoạt động phát ra âm thanh ồn ào cũng là một nguyên nhân khiến điện năng tiêu thụ lớn khi sử dụng máy giặt công nghiệp cũ.

máy giặt công nghiệp cũ
Tiệu thụ điện năng lớn

Lực giặt vắt yếu và thời gian giặt sấy lâu cũng khiến máy giặt công nghiệp cũ tốn điện hơn.

Đây cũng là một trong những lời cảnh báo nếu 1 điều là chúng ta tiếc tiền và phân vân giữa lựa chọn mua máy giặt công nghiệp mới và máy giặt công nghiệp cũ , những vấn đề mà chúng ta nên tham khảo đó là việc lựa chọn đúng dòng máy giặt công nghiệp.

Việc lựa chọn mua máy giặt công nghiệp mới hay mua máy giặt công nghiệp cũ thì chúng ta nên tham khảo những vấn đề mà chúng ta gặp phải nếu sử dụng máy giặt công nghiệp cũ :

Máy giặt công nghiệp cũ thường là các dòng máy giặt công nghiệp được sử dụng từ một đơn vị trước đó và được chỉnh sửa và nâng cấp lại , chính vì thế việc lựa chọn dòng máy giặt công cũ chúng ta cũng cần phải cân nhắc rất kỹ từng vấn đề 1 .

Các vấn đề chúng ta khi mua máy giặt công nghiệp thì nên cần quan tâm :

+ Vấn đề về thương hiệu máy giặt công nghiệp :

Thông thường thì máy giặt công nghiệp cũ thường có mức giá thấp hơn rất nhiều so với chiếc máy giặt công nghiệp mới thậm chí nó chỉ bằng 1/3 máy mới . Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn các thương hiệu máy giặt lớn trên thế giới là đảm bảo được tính ổn định hơn rất nhiều như các thương hiệu máy giặt image , máy giặt Fagor , máy giặt Primus là phù hợp nhất .

+ Vấn đề thẩm mỹ của máy giặt :

Chúng ta nên lựa chọn các dòng máy giặt mà bề ngoài của máy giặt ít bị sước sát , móp méo bởi nếu móp méo thì chứng tỏ máy giặt đó đã bị va đập và chất lượng sẽ kém đi rất nhiều . Ngoài ra lồng máy giặt cũng là một trong những yếu tố quan trọng chúng ta cần kiếm tra xem lồng giặt có phải là 100% inox hay không , có bị han gỉ hay hoen ố phần nào không .

+ Kiểm tra các bộ phận của máy giặt :

Chúng ta tiến hành kiểm tra xe dây cu roa xem có bị thũng hay trùng không , các con ốc vít bị han gỉ hay không , nếu gặp vấn đề về han gỉ chúng ta nên không nên sử dụng bởi máy giặt đã quá cũ sau này sẽ gặp rất nhiều vấn đề .

+ Chế độ bảo hành của máy giặt cũ :

Chúng ta nên xem xét các chế độ bảo hành , thông thường thì các chế độ bảo hành của máy giặt công nghiệp cũ rơi vào khoảng 3 đén 6 tháng , với thời gian này là quá ít cho nên chúng ta lựa chọn máy giặt nào có chế độ bảo hành càng cao càng tốt .

Vậy những hiểm họa của máy giặt công nghiệp cũ gặp phải là gì ?

Các lỗi máy giặt công nghiệp cũ gặp phải :

– Máy giặt đang hoạt động tự dưng bị dừng và không hoạt động nữa
– Chất lượng giặt đồ không được như ý muốn
– Máy giặt không tự chuyển sang chế độ vắt
– Lỗi máy giặt công nghiệp không vắt khô
– Máy giặt hoạt động hao nhiên liệu điện , nước

Trên đây là những điều bạn cần thực sự lưu ý nếu tham khảo mua sử dụng máy giặt công nghiệp cũ. Nếu đang có nhu cầu đầu tư máy giặt công nghiệp bạn có thể liên hệ trực tiếp với HOTLINE: 0976.019.679 của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now