9 Hướng dẫn sử dụng máy giặt tăng hiệu suất và tuổi thọ

Làm thế nào để tận dụng công suất của máy giặt cho độ hiệu quả cao nhất. Các hướng dẫn sử dụng máy giặt để gia tăng hiệu suất và tuổi thọ của Hòa Phát dưới đây sẽ giúp các bảo sở hữu phương pháp bảo vệ quần áo 1 cách tốt nhất về tối ưu quá trình sử dụng và mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt hiệu suất cao

Để sử dụng máy giặt hiệu quả giặt là trong công cuộc làm sạch quần áo giúp đạt công suât và hiệu ứng tốt nhất 9 cách dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chất tẩy rửa hiệu quả cao

Chất tẩy rửa HE (Hiệu quả cao) là bước đầu tiên để giữ máy giặt của bạn làm việc như mới và là chìa khóa để đạt được độ sạch sẽ hoàn hảo trong quần áo của bạn, vì nhiều lý do. Máy giặt hiệu suất cao sử dụng gần một nửa (đôi khi ít hơn) nước mà một máy giặt thông thường sử dụng, nhưng bạn có thể giặt cùng một lượng quần áo. Do tỷ lệ quần áo với nước cao, chất tẩy giặt hiệu quả cao được thiết kế đặc biệt để loại bỏ vết bẩn tốt nhất từ ​​quần áo. Chất tẩy rửa HE cũng được chế tạo đặc biệt để kiểm soát và giảm bớt những chất bẩn gây hại mà chúng dễ bị tạo thành trong quần áo.

Luôn luôn đọc hướng dẫn chăm sóc quần áo

Các hướng dẫn chăm sóc quần áo thường có thể được tìm thấy ở cổ áo hoặc một trong những đường nối bên cho áo sơ mi, trên dây lưng cho quần. Đây là một bước hoàn toàn thiết yếu trong quá trình giặt!

Sử dụng các thiết lập thích hợp cho quần áo của bạn

Máy giặt hiệu suất cao có nhiều thiết lập, từ nhiều lần giặt đến nhiệt độ, và thiết lập máy để xử lý tốt nhất quần áo của bạn sẽ tối ưu hóa công suất giặt và giảm nguy cơ làm hỏng quần áo của bạn.

Sử dụng chu kỳ bình thường cho áo thun, quần jean và quần áo giản dị khác, cũng như khăn trải giường, khăn trải bàn và các loại vải có trọng lượng trung bình khác. Nhẹ nhàng là tốt nhất cho trang phục, và các sản phẩm nhẹ khác của quần áo.

Sử dụng các thiết lập thích hợp cho quần áo của bạn sẽ không chỉ giúp quần áo của bạn kéo dài hơn mà còn mang tới hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Cài đặt chung

Nếu vì một lý do nào đó bạn không thể tìm thấy hoặc đọc thẻ hướng dẫn chăm sóc trên quần áo của mình, dưới đây là danh sách cài đặt được sắp xếp theo màu hoặc loại vải:

 • Màu sắc – nước lạnh hoặc mát, giặt riêng biệt với các vải trắng
 • Vải Trắng – Nước nóng
 • Dệt kim (Áo len, khăn quàng cổ,…) – Giặt tay / Đun nóng, thường thì cần phải định hình lại và đặt trên một chiếc khăn khô.
 • Tơ tằm – Giặt tay trong nước lạnh
 • Vải tổng hợp – Nước ấm
 • Cotton hoặc cotton pha trộn – Nước mát.

Loại bỏ tất cả các đối tượng khỏi túi

Nó có vẻ đơn giản nhưng thay đổi phụ tùng bạn đưa qua có thể cực kỳ nguy hiểm cho máy giặt của bạn. Để giúp Máy giặt Hiệu suất cao của bạn mới nhất, hãy dành thời gian để loại bỏ mọi thứ khỏi túi.

Luôn luôn thêm chất tẩy đầu tiên

Chất tẩy giặt hiệu quả cao được chế tạo đặc biệt để giảm bớt vết bẩn, bạn phải thêm chất tẩy rửa HE trước khi thêm quần áo.

Không làm gián đoạn chu kỳ cảm biến

Cách mà máy giặt HE quyết định lượng nước sử dụng là bằng cách sử dụng cân và các cảm biến khác để xác định lượng quần áo trong máy. Chu trình cảm biến là thời gian khi máy giặt thiết lập động lực cho toàn bộ việc giặt. Để tối đa hóa hiệu suất và tránh các vấn đề dài hạn, không mở máy giặt trong khi đang chạy (ngay cả khi bạn muốn thêm quần áo). Nếu bạn phải thêm quần áo, đợi cho đến khi máy giặt hiệu suất cao được thực hiện và bắt đầu thêm nước.

Luôn luôn làm theo hướng dẫn cho chất tẩy và làm mềm vải

Khi nói đến chất tẩy rửa, mỗi máy giặt hiệu suất cao khác nhau, nhưng thường có những khoang cho cả hai. Hướng dẫn cho chất làm mềm và thuốc tẩy bên trong nắp của máy giặt.

Loại bỏ mùi hôi trong máy giặt

Giống như máy giặt cửa trước, máy giặt hiệu suất cao có khuynh hướng phát triển nấm mốc và phát triển mùi hôi, do thực tế là chúng không đầy nước hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề này, hãy mua các viên nang làm sạch và vận hành máy theo chu kỳ bình thường với các viên nang bên trong.

Các bước giặt quần áo của bạn với máy giặt

 • Thêm số lượng chất tẩy giặt đúng cách
 • (Tùy chọn): Thêm thuốc tẩy hoặc chất làm mềm vải theo hướng dẫn
 • Đọc nhãn chăm sóc quần áo để xác định quần áo nào cần thêm
 • Thêm quần áo đã chọn
 • Chọn cài đặt dựa trên loại quần áo
 • Bắt đầu giặt
 • Không ngắt chu kỳ cảm biến
 • Chờ cho giặt xong
 • Chuyển sang máy sấy sử dụng các thiết lập thích hợp cho quần áo
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *