Máy giặt bị rò rỉ tìm hiểu 7 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt bị rò rỉ
Đánh giá post

Vấn đề với một máy giặt bị rò rỉ là tìm nguyên nhân chính gây ra chúng. Nước có thể xuất hiện trong một khu vực của máy giặt nhưng sự rò rỉ gây ra nó có thể ở một phần khác.

Máy giặt là máy rất phức tạp nên những gì trông giống như một rò rỉ ở phía sau của máy thực sự có thể bắt nguồn ở phía trước. Vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân của rò rỉ có thể mất một thời gian để xử lý.

Tìm nguồn, nguyên nhân máy giặt bị rò rỉ

Hầu hết các rò rỉ sẽ khá nhỏ, do đó bạn sẽ không phải đối mặt với một lượng nước lớn. Thứ hai, bạn có thể tự sửa chữa rò rỉ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc để gọi cho nhân viên kỹ thuật.

Trước khi bạn tìm kiếm nguyên nhân gây ra rò rỉ, đảm bảo rằng máy giặt của bạn đã được cắm điện và bạn có thể truy cập đầy đủ. Nó có thể là một phiền toái kéo máy giặt của bạn ra ngoài nhưng nó sẽ làm cho nhiệm vụ trước dễ dàng hơn nhiều.

Máy giặt của bạn cũng cần phải ở trên mặt phẳng và đảm bảo vòi nước đã được tắt. Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguồn rò rỉ của máy giặt.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi và vẫn không thể tìm thấy nguồn rò rỉ sau đó lựa chọn tốt nhất của bạn là gọi cho kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt .

Máy giặt bị rò rỉ nước

Nếu nước tập trung quanh mặt trước hoặc mặt sau của máy giặt, thì nguyên nhân có thể xảy ra nhất là vấn đề với vòi cung cấp.

Nếu ống bị hư hỏng nặng thì cần thay thế nhưng nếu chúng vừa bị kẹt hoặc không kết nối đúng cách thì việc điều chỉnh lại chúng nhanh chóng và dễ dàng.

Máy giặt bị rỏ rỉ do vết bẩn

Nhìn thấy các rỉ sắt hoặc vết bẩn bên trong máy giặt của bạn, vấn đề gây ra bởi ống nước của máy giặt. Nếu ống không được nối đúng cách hoặc bị khóa thì vấn đề thường gặp là rỉsắt. Vệ sinh ống mềm đủ đơn giản và đảm bảo rằng các kẹp giữ chặt nó ở đúng vị trí.

Máy giặt bị rò rỉ do cửa

Nếu cánh cửa của máy giặt bị hư hỏng theo một cách nào đó thì nước có thể dễ dàng bị rò rỉ, do đó kiểm tra cửa cẩn thận. Nếu bạn không thể phát hiện bất kỳ vết nứt hoặc lỗ nàothì vấn đề có thể là dấu cửa, nếu bụi bẩn được xây dựng quanh cửa thì nó sẽ không bị đóng hoàn toàn vì vậy nước sẽ thấm qua.

Vì vậy, đảm bảo rằng các con dấu xung quanh cửa được làm sạch thường xuyên. Các loại quần áo nhỏ tạo ra lông cừu và tóc cũng có thể bị mắc kẹt quanh khung cửa. Rò rỉ cửa cũng có thể xảy ra nếu thiết bị không ở dưới mặt đất và nếu nước chảy qua là xà phòng có thể là do bạn đã thêm quá nhiều chất tẩy rửa.

Máy giặt bị rò rỉ xung quanh con dấu

Các hạt nước hoặc rò rỉ giọt xung quanh con dấu của máy giặt là một vấn đề thường gặp và đó thường là dấu hiệu của tuổi thọ. Trong khi con dấu có thể được thay thế và đệm nóthường chỉ là một sửa chữa tạm thời.

Máy giặt bị rò rỉ theo van xả

Nước dưới thiết bị của bạn có thể có nhiều nguồn, nước sẽ thường xuyên ở dưới cùng của máy giặt khi nó bị rò rỉ. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất có thể là ống xả ở phía sau của máy. Nó có thể bị khóa, bị hư hỏng hoặc bị ngắt kết nối để kiểm tra cẩn thận. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xử lý các vấn đề về thoát nước trên bài đăng riêng của chúng tôi.

Máy giặt bị rò rỉ theo máy bơm

Nguyên nhân phổ biến nhất của sự rò rỉ này là vấn đề với bơm nước. Thông thường, nó sẽ là do con dấu bị phân hủy, tùy thuộc vào mức độ thiệt hại mà bạn cần để có được một máy bơm thay thế hoặc một kỹ thuật viên có thể sửa chữa nó.

Máy giặt bị rò rỉ do dùng nhiều chất tẩy rửa

Điều này có thể dễ nhận thấy, nếu bạn có quá nhiều bọt tràn ra khỏi máy giặt sau một chu kỳ hoàn thành thì có thể là do bạn đã sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều. Việc này dễ thực hiện hơn bạn nghĩ, do đó hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn trên máy giặt của bạn để đảm bảo bạn chỉ sử dụng lượng bột giặt được đề nghị.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt bị rò rỉ chi tiết nhất mong nó sẽ thực sự hữu ích với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now