5 Giải pháp cho máy giặt rung lắc

Máy giặt rung lắc
5/5 - (3 bình chọn)

Máy giặt rung lắc có rất nhiều nguyên nhân gây ra nó khiến cho người dùng không an tâm và khó chịu. Vậy làm thế nào tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý máy giặt rung lắc hiệu quả nhất cùng Hòa Phát tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân máy giặt rung lắc

Trong quá trình sử dụng máy giặt gặp sự cố là điều khó tránh khỏi được biệt sau thời gian dài dùng thiết bị. Máy giặt rung lắc cũng là một trong các lỗi máy giặt cơ bản thường thấy được nhiều người quan tâm một trong số đó sẽ là và các bước xử lý ra sao?

Bước 1: Tải không cân bằng

Tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề. Như đã đề cập trước đây, nguyên nhân của sự cố này có thể là do tải không cân bằng hoặc thiết bị giặt không đảm bảo. Ngừng máy và mở nó lên để xem có còn nhiều quần áo ở một bên trống hoặc bộ khuấy không.

Máy giặt rung lắc do tải
Máy giặt rung lắc do tải

Nếu đó là vấn đề, di chuyển quần áo xung quanh và cố gắng chia chúng một cách đồng đều nhất có thể.

Bước 2: Bu lông vận chuyển

Điều tiếp theo để kiểm tra là các bu lông vận chuyển ở phía sau của máy. Nếu các bu lông vận chuyển vẫn còn gắn, đây có thể là thủ phạm của máy của bạn với một boogie. Để kiểm tra điều này, bạn cần phải mở cửa của máy giặt và đẩy vào trống.

máy giặt rung lắc bu lông
Máy giặt rung lắc bu lông

Nếu trống không di chuyển theo chiều dọc, có khả năng là các bu lông đã không được tháo ra. Nếu bu lông đã được tháo ra đúng cách, trống nên di chuyển nhẹ xuống dưới với áp suất thấp đặt vào nó.

Bước 3: Tăng sự ổn định

Ổn định máy
Ổn định máy

Nếu bạn có không gian để làm như vậy, hãy thử nghiêng máy giặt của bạn. Nếu máy lắc khi bạn làm việc này, hãy thắt chặt các ốc vít ở dưới cùng của máy để tăng tính ổn định và vấn đề cần được giải quyết.

Bước 4: Cân bằng máy giặt

Ổn định máy
Kiểm tra vị trí

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà máy giặt rung lắc trong chu kì quay, hãy cân bằng máy và thử lại. Hãy kiểm tra bề mặt của bị trí đặt máy giặt có bằng phẳng hay không cũng có thể kiểm tra chân máy và cố định thiết bị sao cho bân bằng

Bước 5: Gọi cho thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Các sản phẩm chống rung cho máy giặt rung lắc của bạn

Các sản phẩm như nền tảng ổn định và tấm chống rung có sẵn để mua giúp ngăn máy giặt rung. Cách các sản phẩm này đưa ra giải pháp thành công là tạo ra mức ổn định cho máy hoạt động.

Thợ sửa máy giặt
Thợ sửa máy giặt

Mối nguy hiểm duy nhất đối với các nền tảng là giá cả, và nếu sự ổn định không phải là vấn đề gây máy giặt rung lắc thì giá có thể không đáng. Bắt đầu bằng cách thử nghiệm một số tấm chống rung, chúng rẻ hơn và có xu hướng là một giải pháp tốt cho vấn đề. Chúng hoạt động tương tự để tạo ra mức ổn định cho máy rung.

Không phải mọi máy giặt đều giống nhau. Điều này có nghĩa là không có vấn đề với bất kỳ máy nào đó là giống hệt nhau.

Một số máy có xu hướng rung một cách thường xuyên hơn những máy giặt công nghiệp khác và mặc dù nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng nó có thể không phải là một vấn đề lớn. Một số máy mới hơn có tính năng chống rung và cho những người sống trong các tòa nhà chung cư như các căn hộ chung cư thì đây là một sự mua sắm được khuyến khích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now