Cách sử dụng máy giặt tốt nhất cho gia đình

Cách sử dụng máy giặt tốt nhất cho gia đình

Bạn đã mua máy giặt mới nhưng băn khoăn làm thế nào để bạn sử dụng máy giặt hiệu quả? Giống như tất cả các công nghệ mới, máy giặt bao gồm các nút hiển thị và bảng điều khiển. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng máy giặt.

Đọc các hướng dẫn

Giống như hầu hết các thiết bị điện khác, bạn nên có một số hướng dẫn bắt đầu nhanh ở mặt trước của sách hướng dẫn giải thích các điều khiển mà bạn cần sử dụng. Vì bạn đang tìm hiểu cách sử dụng máy giặt lần đầu tiên nên bạn cần đọc cẩn thận hướng dẫn sử dụng nhanh và tự làm quen với bộ điều khiển tốt nhất có thể. Hầu hết các máy giặt đều làm việc tương tự, nhưng mỗi máy đều có những tính năng độc đáo.

Các ngăn kéo chất tẩy rửa có thể không phải được đặt ra theo cùng một cách, và điều này có thể làm cho việc học cách sử dụng một máy giặt với chất tẩy lỏng. Làm quen với các chi tiết cụ thể của máy – và bạn đọc hướng dẫn về chất tẩy rửa.

Kiểm tra nhãn quần áo

Khi học cách sử dụng máy giặt, điều quan trọng là chú ý đến nhãn. Như bạn đã biết, nhãn cho bạn biết nhiệt độ nào thích hợp để giặt . Bạn sẽ nhận thấy rằng máy giặt đã cài sẵn các chương trình tương ứng với các hướng dẫn giặt phổ biến nhất. Điều này có thể bao gồm thiết lập cotton, vải nhân tạo và cũng như các chất tẩy rửa nhiệt độ cao để làm sạch các tấm trải giường, khăn tắm và máy. Điều quan trọng cần nhớ là các nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn sẽ đề nghị nhiệt độ tối đa mà các mục này có thể giặt

Bạn vẫn có thể tắt nhiệt độ để tiết kiệm năng lượng, và bạn cũng có thể kiểm tra nhãn của chất tẩy rửa vì một số chỉ hiệu quả khi làm lạnh 30°C. Để có thêm hướng dẫn, và để tránh những sai lầm không cần thiết, hãy kiểm tra hướng dẫn về các biểu tượng giặt là.

Sắp xếp quần áo theo màu sắc

Nếu bạn đang học cách sử dụng máy giặt lần đầu tiên, bạn có thể không biết chắc liệu quần áo của bạn có màu sắc hay không. Ngay cả khi quần áo của bạn vượt qua thử nghiệm, bạn nên sắp xếp quần áo trước khi đưa chúng vào máy giặt. Giặt màu sắc tương tự lại với nhau, phân loại quần áo của bạn vào các giỏ giặt riêng biệt.

Luôn luôn giặt sạch quần áo sáng, màu sắc, và màu trắng một cách riêng biệt và cân nhắc việc giặt tay bất kỳ quần áo mới hoặc đặc biệt trước khi đưa chúng vào máy. Điều này sẽ giúp bạn biết được màu sắc và bạn có thể thấy rằng một số thuốc nhuộm – chẳng hạn như màu đỏ – dùng một thời gian để đặt trên vải làm cho chúng hoạt động trong vài lần giặt đầu tiên.

Tối ưu hóa cho nước của bạn

Nước cứng, trung bình hay mềm? Điều này sẽ xác định bạn cần sử dụng chất tẩy rửa nào trong tải giặt của bạn cũng như chất làm mềm vải (nếu có). Cho dù bạn đang tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy giặt với chất tẩy lỏng hoặc bột, hãy tìm hiểu xem nước của bạn sẽ cứng như thế nào trong vùng của bạn sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho quần áo và máy của bạn. Kiểm tra lại bao bì của chất tẩy rửa để được hướng dẫn về liều lượng. Nếu không khuyên dùng bao nhiêu cho các loại nước khác nhau thì tốt nhất là sử dụng liều đã nêu ở vùng nước mềm và không quá gấp đôi liều ở vùng nước cứng.

Sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều có thể gây dư lượng và vết bẩn trên quần áo của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi bao bì.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *