Xử lý sự cố máy giặt thường gặp

Đánh giá post

Nếu máy giặt bị trục trặc, bạn nên bắt đầu xử lý sự cố của máy giặt. Có 4 trục trặc chính có thể được chẩn đoán và sửa chữa. Biết làm thế nào để đối phó với những vấn đề này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Máy giặt nạp chậm

Nếu máy giặt của bạn lấp đầy từ từ, bạn sẽ cần phải kiểm tra một vài khu vực khác nhau. Trước tiên, bạn nên xác định vị trí ống nước và đảm bảo rằng nó không bị xoắn. Sự xoắn trong ống nước có thể khiến máy vào nước chậm hoặc không đầy. Bạn cũng nên kiểm tra xem có vết bẩn tích tụ bên trong của ống. Bạn cũng có thể tháo ống và kiểm tra để chắc chắn rằng van không bẩn. Bạn có thể rút phích cắm của máy và sử dụng bộ phận hút bụi nhỏ để loại bỏ bụi và vết bẩn. Nếu dây bị lỏng, bạn chỉ cần lắp lại nó. Nếu cần thay thế, bạn có thể mua từ cửa hàng. Điều cuối cùng có thể làm cho máy của bạn nạp nước chậm là van nước cần phải được thay thế.

Máy giặt sẽ không dừng lại

Nếu máy giặt của bạn sẽ không dừng lại có thể là một vấn đề với van nước của bạn. Hầu hết thời gian, một máy liên tục làm đầy nước có một van nước bị tắc nghẽn. Bạn có thể thay thế van để xem nếu bạn có thể làm cho nó trở lại vị trí bình thường. Nếu không, bạn sẽ cần thay van. Một cách dễ dàng để xác định xem van nước của bạn có bị trục trặc là rút phích cắm của máy giặt. Nếu máy tiếp tục đổ đầy nước khi không cắm điện, cần phải thay van nước.

Máy giặt sẽ không hoạt động

Nếu máy giặt của bạn không di chuyển bạn sẽ cần phải kiểm tra. Nếu máy giặt vẫn di chuyển, bạn có thể có một vấn đề với khớp nối ổ đĩa hoặc truyền. Nếu mọi thứ vẫn hoạt động ổn định, bộ khuấy có thể bị hư hỏng. Máy khuấy sẽ bị hư hỏng do quá tải. Nếu vấn đề thực sự là bộ khuấy, bạn chỉ có thể mua, thay thế và cài đặt nó.

Máy giặt cấp thoát nước cùng lúc

Nếu bạn thấy rằng bạn không thể có nước ở trong máy giặt vì nó đang thoát và làm đầy cùng một lúc, vòi nước của bạn có lẽ không được bố trí đúng cách. Nếu ống nước của bạn quá thấp với mặt đất, nó có thể xả nước ra khỏi máy khi nó được làm đầy. Cách để tránh điều này là để định tuyến cống vào thanh chống. Bạn muốn độ dốc cao hơn mực nước cao nhất trong máy.  Một khi bạn đặt ống xả vào chân đế, nên dừng lại. Hãy chắc chắn rằng bạn không đẩy ống nước xuống rất xa vào thanh chống đỡ.

Biết cách sửa các vấn đề máy giặt thông thường này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now