Máy giặt khô và vai trò quan trọng tại mô hình giặt là hiện nay!

Đánh giá post

Máy giặt khô công nghiệp là một trong các sản phẩm không thể thiếu và bắt buộc phải có nếu các bạn muốn định hướng đến phân khúc giặt là cho các đối tượng cao cấp, các sản phẩm có giá trị lớn mà không thể xử lý bằng cách giặt ướt thông thường. Tác dụng chính của máy giặt khô là xử lý các đồ vải dễ bị thay đổi phom dáng, co rút, phai màu, ngả màu khi giặt ướt. Một số đồ điển hình như: đồ len, đồ dạ, đồ da, đồ lụa, các loại chất liệu vải cao cấp khác. Máy giặt khô giúp cho đồ vải giữ nguyên được phom dáng, không bị mất màu khi giặt.

Máy giặt khô là gì?

Đối với máy giặt ướt, nước được coi là dung môi để hòa tan hóa chất giặt tẩy xả và góp phần làm sạch đồ vải. Nhưng với máy giặt khô thì khác, máy phải sử dụng loại dung môi chuyên dụng khác, phổ biến nhất hiện nay đó là Hydro Carbon và Perc. Hydro Carbon thường cũng có hai loại, dùng cho loại máy không có chưng cất và loại máy có chưng cất; còn Perc là phải có sấy, chưng cất mới hoạt động hiệu quả nhất.

máy giặt khô công nghiệp

Xét về độ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe thì Hydro Carbon ít độc hại hơn, tuy nhiên nếu tiếp xúc với dung môi này trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn dung môi Perc thì sẽ độc hại hơn, khi người sử dụng tiếp xúc với hóa chất, nếu hít phải sẽ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, có thể gây dị ứng, ngứa da nếu bị dính vào. Vì vậy, máy giặt khô dùng hóa chất Perc thường là loại dùng khép kín tuần hoàn trong máy, để đảm bảo lượng hóa chất thoát ra bên ngoài ra ít nhất để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô công nghiệp

Máy giặt khô không có chưng cất có cấu tạo rất đơn giản, về nguyên lý hoạt động giống như máy giặt ướt thông thường, chỉ có một điểm khác biệt duy nhất đó là nguồn cấp dung môi. Máy giặt ướt sẽ cấp nước từ bên ngoài vào máy, sau khi giặt xong sẽ xả xuống rãnh thoát nước, còn máy giặt khô sẽ hút dung môi giặt từ tank chứa ở trong máy.

Sau khi hút dung môi lên lồng giặt để giặt đồ, dung môi giặt khô sẽ được xả và lọc qua hệ thống lọc của máy giặt khô, sau đó sẽ thu hồi quay trở lại tank chứa ban đầu. Dung môi thay vì xả ra rãnh thoát nước thì sẽ được xả và thu hồi vào tank chứa. Về phần đồ giặt, sau khi vắt xong đồ giặt vẫn còn ẩm như khi chúng ta dùng máy giặt ướt, sau đó chúng ta lấy đồ giặt ra treo lên ở vị trí râm mát có gió, tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp. Dung môi sẽ bay hơi ra khỏi đồ giặt trong một khoảng thời gian, sau đó đồ giặt sẽ khô.

Ưu nhược điểm và khả năng thích hợp với môi trường giặt là

Nhược điểm

Nhược điểm của loại máy này là hóa chất sẽ tốn hơn do bị thất thoát ra môi trường khi phơi, và có thể gây kích ứng đối với một số loại da nhạy cảm vì vẫn còn 1 ít lượng tồn dư hóa chất ở trong đồ vải, nếu đồ không được khô thì sẽ bị hôi và thêm một yếu điểm nữa đó là đồ không được giặt sạch như loại máy có sấy chưng cất.

Ưu điểm

Bên cạnh đó, ưu điểm của loại máy này là giá thành rẻ, trong tầm với của những cửa hàng giặt là muốn đầu tư giặt khô.

Máy giặt khô có sấy, có chưng cất là một trong những loại máy hiện đại, cao cấp hiện nay. Một phần vì lý do hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và một phần lý do để tiết kiệm chi phí dung môi nên hóa chất được tuần hoàn ở trong máy. Dung môi sẽ được hút từ tank chứa trong máy, sau đó trải qua các công đoạn giặt thông thường sau đó dung môi sẽ được xả và qua một hệ thống lọc chất bẩn. Sau khi xả và vắt dung môi trong đồ giặt, máy sẽ trải qua quá trình sấy đồ ở chế độ nhiệt thấp.

máy giặt khô công nghiệpDung môi khi gặp nhiệt độ sẽ bay hơi lên, hơi đó sau đó sẽ được dẫn qua một hệ thống đường ống để đưa đến khu vực làm lạnh, hơi dung môi bốc lên khi gặp lạnh sẽ hóa lỏng thành dạng dung dịch sau đó sẽ được thu hồi trở về tank chứa ban đầu. Ưu điểm của loại máy này là tuần hoàn khép kín, ít ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành và môi trường, tiết kiệm dung môi không bị thất thoát lãng phí ra môi trường, tuy nhiên giá của máy này khá cao so với vốn đầu tư của người sử dụng. Chủ yếu những khách sạn 4, 5* hoặc xưởng lớn có tiềm lực mạnh về vốn thì sẽ đầu tư.

Dòng máy giặt khô công nghiệp tốt nhất

Máy giặt khô thì có rất nhiều nước sản xuất nhưng máy dùng hiệu quả thì có máy giặt khô sản xuất tại Ý, Mỹ là được khách hàng lựa chọn nhiều. Dòng máy giặt khô Trung Quốc cũng là 1 lựa chọn rất tốt đối với khách hàng, trong khi đó giá thành chỉ bằng 1/3 so với các dòng máy có xuất xứ đến từ Ý, Mỹ.

Liên hệ để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Hòa Phát đang là đơn nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy giặt là công nghiệp , máy sấy , máy giặt khô , máy là lô công nghiệp số 1 tại Việt Nam .

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0971.797.904

Email : dangnv@maygiathoaphat.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now