[Hỏi đáp] Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn và nên dùng máy hãng nào tốt ?

[Hỏi]

Chị Lan bây giờ hiện nhà tôi mặt đường khu đông dân cư cho nên tôi muốn đầu tư mở tiệm giặt là mà không biết chi phí đầu tư tiệm giặt là là bao nhiêu và nên sử dụng thương hiệu máy giặt nào tốt . Nhờ anh chị trong ngành tư vấn giúp ạ .

[Trả lời] :

Đây là một trong những câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất khi muốn đầu tư mở tiệm giặt là không chỉ có mỗi chị Lan là người cần biết và cả những ai cũng đang đang và đã có ý định kinh doanh dịch vụ giặt là cũng nên tham khảo và tìm hiểu .
Theo như nhà chị Lan đã có mặt bằng là của nhà chị cho nên chi phí thuê cửa hàng chúng ta có thể giảm đi đáng kể bởi yếu tố mặt bằng cũng khá quan trọng , còn đối với những ai mà chưa có mặt bằng mà vẫn phải đầu tư thuê mặt bằng thì chúng ta cần phải thêm khoản chi phí này vào . Cần khoản chi phí mở tiệm giặt là là bao nhiêu thì dưới đây Công ty Thái Bình xin thống kê các khoản chi phí mà khi mở tiệm giặt là chúng ta cần phải có .

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn

Tổng các chi phí để mở tiệm giặt là :

1. Chi phí cho đầu tư trang thiết bị

Việc đầu tư trang thiết bị cho tiệm giặt là được coi là khoản chi phí đầu tư tốn nhiều tiền nhất bởi đối với các dòng máy giặt và máy sấy chúng ta cần công suất theo nhu cầu sử dụng của khách hàng . Nếu ban đầu bạn chưa có lượng khách hàng thì chúng ta chỉ lựa chọn theo kiểu bốc thuốc lựa chọn ban đầu là máy giặt công nghiệp khoảng 18kg là tốt nhất và dòng máy sấy quần áo công nghiệp kèm theo là tầm 23kg là hợp lý , với mức chi phí riêng cho máy giặt và máy sấy chính hãng có thương hiệu tốt thì khoảng từ 200 triệu cho đến 300 triệu . Tiếp đó là tiệm giặt là thì không thể thiếu bàn cầu là cho nên tối thiểu chúng ta cũng cần phải có thêm chi phí tầm 50 triệu đến 70 triệu nữa .

2. Chi phí về làm biển hiệu và các đồ dùng

Về biển hiệu chúng ta có thể để riêng cho phí biển hiệu đơn giản nhất là tầm 30 triệu , kèm theo các loại ghệ kê để cất xếp đồ quần áo sau khi giặt cho khách hàng, các loại móc quần áo hay loại đồ bọc quần áo chi phí rơi vào khoảng 30 triệu nữa .

3. Chi phí về hóa chất giặt

Thường thì chi phí hóa chất cũng không đáng kể nếu chúng ta lấy ít , nhưng lấy nhiều thì chúng ta cũng cần phải thống kê vào nếu muốn sử dụng lâu dài . Riêng phần chi phí hoá chất 1 tháng còn tùy vào lượng khách hàng nữa chúng ta cũng chi tiêu khoảng 500k đến 1 triệu tiền hóa chất

4. Chi phí về nhân công

Nếu bạn là người trực tiếp làm thì chi phí đó có thể không cần tính , còn nếu chúng ta thuê nhân công thì chắc chắn mỗi tháng chúng ta cũng phải bỏ ra tầm 5 triệu 1 người .

Đó là những khoản chi phí cần thiết khi đầu tư mở tiệm giặt là ban đầu cho những ai đã và đang có ý định mở tiệm giặt là để kinh doanh có thêm những tham khảo về chi phí đầu tư .

Vậy trong các dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta nên lựa chọn thương hiệu nào tốt ?

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giặt công nghiệp cho tiệm giặt là chính vì thế chúng ta nên lựa chọn các dòng máy giặt công nghiệp thương hiệu như  : Image , Fagor  , Primus , Oasis , Flying Fish , Speed Queen là tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *